13-03-2023

Khi chưa có kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, TOAN.VN đã tự hào đón nhận rất nhiều tin vui từ các TVNer được ưu tiên tuyển thẳng vào Đại học. Cô bạn gái thông minh, năng động Hoàng Yến Nhi đã xuất sắc hiện thực hóa ước mơ của mình, được tuyển thẳng vào trường Đại học Swinburne và Đại học Quốc gia Hà Nội. Cùng theo dõi bí quyết chinh phục trường Đại học Top đầu của Yến Nhi nhé. 

 

1. Chủ động học Toán online 

Ở TOAN.VN Xuân Đỉnh, Yến Nhi đã không ngừng phấn đấu học tập, tích lũy kiến thức. Em luôn có ý thức chuyên cần, tự học rất cao vậy nên dù năm học lớp 12 chuyển sang học và ôn thi online em đều rất chủ động hoàn thành các nhiệm vụ học tập. 

Thời gian đầu chuyển sang học Toán online, Yến Nhi cũng gặp nhiều bỡ ngỡ như chưa quen với thiết bị học tập, cảm thấy có chút hụt hẫng khi không được gặp mặt trực tiếp thầy cô để trao đổi. Tuy nhiên, với những hỗ trợ, hướng dẫn tỉ mỉ từ thầy cô TOAN.VN, Yến Nhi cảm thấy học online vô cùng đơn giản và hiệu quả. Những tin nhắn trên điện thoại, máy tính đã không còn chi phối em. Mọi thắc mắc của em đều được thầy cô giải đáp nhiệt tình. Thầy cô luôn bên cạnh động viên em giữ tinh thần thoải mái, vượt qua những thách thức khi học online. Để học online hiệu quả, Yến Nhi đã luôn tập trung và quyết tâm cao để chinh phục Đại học Top đầu như mong muốn. 

 

2. Kiên trì học tập 

Nhận tin vui đã chinh phục thành công 2 trường Đại học Top đầu, Yến Nhi vô cùng phấn khởi, hạnh phúc. Tuy nhiên, em vẫn rất khiêm tốn khi nói về thành quả học tập của mình: “Với em, sự kiên trì học hỏi cùng những chỉ bảo tận tình của thầy cô ở TOAN.VN chính là hạt giống để em được ươm mầm, đánh thức những giấc mơ, hoài bão của mình trong tương lai”.

Trong quá trình ôn thi, cũng có những lần em nhận được kết quả chưa được như mong muốn, nhưng em đã luôn lắng nghe, nỗ lực cải thiện những hạn chế của bản thân để vươn lên. Bên cạnh đó, thầy cô luôn sát cánh động viên, truyền cho em sự tự tin vào những lúc em cảm thấy mệt mỏi và nản lòng trước kỳ thi nhiều áp lực. Và kết quả là hôm nay, cả hai cánh cổng trường Đại học danh giá đã cùng mở ra để chào đón em Yến Nhi lựa chọn, bước vào.

Bên cạnh sự chủ động của bản thân, Yến Nhi cũng như rất nhiều TVNer khác đã được thầy cô TOAN.VN định hướng phương pháp ôn thi khoa học.

 

3. Phương pháp học giúp chinh phục Đại học Top đầu

Hệ thống hóa kiến thức từ cơ bản tới nâng cao 

Khi ôn tập, trước hết các học sinh nên ôn tập theo từng chủ đề. Mỗi chủ đề cần hệ thống lại những kiến thức cơ bản, những dạng toán thường gặp, những công thức tính nhanh dễ nhớ. Sau khi đã ôn tập đủ các chủ đề, các bạn cần tập giải các đề tổng hợp theo đúng thời gian cho phép. Thi trắc nghiệm môn Toán, hầu như năm nào cũng có học sinh chủ quan và dễ mắc sai lầm. Khi ra đề, thầy cô luôn cài “bẫy” vào trong các câu hỏi lý thuyết. Nếu như không nắm vững kiến thức sẽ rất dễ bị “sập bẫy”. Do vậy, việc nắm vững kiến thức cơ bản của môn Toán, cả lớp 11 và 12 là vô cùng quan trọng.

Rèn luyện các kỹ năng giải đề

Yến Nhi chia sẻ tới các bạn đang chinh phục Đại học Top đầu:

“Các bạn nên ôn tập theo từng chủ đề riêng biệt, trong đó mỗi chủ đề sẽ bao gồm lý thuyết và bài tập. Đối với lý thuyết, các bạn cần nắm rõ những định nghĩa, tính chất cơ bản; còn với bài tập, các bạn phải nắm được toàn bộ công thức áp dụng, những dạng bài thường gặp và các lỗi sai thường mắc khi làm bài. Khi đã vững lý thuyết và bài tập, các bạn bắt đầu giải đề luyện thi đại học môn toán qua từng năm trong đúng thời gian quy định.”

Việc giải đề luyện thi Đại học môn toán sẽ giúp các học sinh lớp 12 quen dần với cấu trúc đề thi, biết cách tư duy nhanh từ đó rút ngắn thời gian làm bài. Sau mỗi lần tự giải đề luyện thi đại học môn toán, các bạn cần so sánh đáp số và đọc kỹ lời giải để rút ra kinh nghiệm làm bài, nếu có chỗ nào chưa hiểu cần hỏi ngay thầy cô bạn bè để được giải đáp kịp thời.

Qua giải đề các bạn sẽ rèn luyện được nhiều với các dạng câu hỏi có cấu trúc tương tự đề thi minh họa và cách phân phối thời gian làm bài hợp lý để không lúng túng và bị động khi làm bài thi. 

Các bạn cũng rèn được khả năng phản xạ nhanh, rèn kỹ năng tính toán nhanh, luyện tập bấm máy tính, các cách giải trắc nghiệm, tránh được các câu hỏi bẫy, từ đó có thể giải quyết các câu hỏi trong một khoảng thời gian ngắn. Chú ý khi giải xong một đề luôn phải rút ra được những điểm cần lưu ý cho mình nhằm giúp giải những đề sau tốt hơn.

Biết ơn các thầy cô TOAN.VN với phương pháp học tập khoa học, truyền động lực hằng ngày cùng với tình yêu và sự hướng nghiệp tận tâm đã góp phần làm nên những trái ngọt đáng tự hào của TOAN.VN. Một lần nữa chúc mừng thành tích đáng tự hào của Yến Nhi. Chúc em luôn giữ vững và phát huy tinh thần của một TVNer: Tôn trọng, trách nhiệm, sáng tạo để thành công nhé!

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan