24-07-2023

Việc tìm kiếm các bài tập ôn thi vào lớp 10 có lời giải được các bạn học sinh lớp 9 quan tâm rất nhiều. Vì nếu không học tại các trung tâm luyện thi hoặc học bên ngoài thì việc tìm tài liệu có lời giải không hề dễ. TOAN.VN đã tuyển chọn các bài tập ôn thi vào lớp 10 môn toán có lời giải chi tiết nhất. Đây cũng là đề thi hay nhất với đầy đủ đáp án, lời giải chi tiết được cập nhật thường xuyên.

1. Đề thi chuyên Toán Nguyễn Du năm 2022 kèm lời giải chi tiết

Sau đây là đề thi chuyên toán Nguyễn Du năm 2022 dành cho các bạn học sinh. Tài liệu này có đầy đủ đề và chi tiết lời giải nhất. Đây cũng là dạng đề thi điển hình, nhiều phần nâng cao cho những bạn thi chuyên. 

bài tập ôn thi vào lớp 10 môn toán bài tập ôn thi vào lớp 10 môn toán

2. Lưu ý khi làm bài tập ôn thi vào lớp 10 môn toán

Trong suốt thời gian ôn tập môn toán thi vào lớp 10, các bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình. Với những câu hỏi dễ, cơ bản, bạn phải ghi điểm tuyệt đối. Tiếp đó, bạn cần học dần lên những câu hỏi toán nâng cao. Cùng toan.vn điểm qua một số những bí kíp ôn thi hiệu quả môn Toán vào lớp 10 sau:

– Xác định đúng những kiến thức trọng tâm. Dựa vào cấu trúc đề thi của 3 năm trước đối với trường dự thi của mình.

– Dự đoán được xu hướng đổi mới đề thi thông qua thầy cô. Hoặc bạn có thể tìm qua các trung tâm luyện thi toán vào lớp 10.

– Phân bổ thời gian học tập phù hợp giữa 3 giai đoạn. Bao gồm: Tổng ôn – Luyện đề – Tổng ôn kiến thức một cách nhẹ nhàng.

– Chọn một bộ đề thi phù hợp và luyện đủ số lượng đề trong quá trình ôn luyện đề.

– Trong quá trình luyện đề bạn cần lưu ý:

  • Trình bày bài làm theo chuẩn và theo hướng dẫn của giáo viên chuyên môn.
  • Rút kinh nghiệm từ những lỗi sai trong quá trình luyện đề.
  • Phát hiện ra những kiến thức bị hổng để có thể ôn luyện lại.
  • Tự làm đề thi như khi trong phòng thi thật.
  • Tổng hợp lại các kiến thức sau quá trình luyện đề thi.

Trên đây là bài tập ôn thi vào lớp 10 môn Toán mà Toan.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Bên cạnh đó, với những lưu ý khi ôn thi Toán vào lớp 10, chắc chắn sẽ giúp bạn có lộ trình ôn tập phù hợp và hiệu quả hơn. Chúc các bạn học sinh có một kỳ thi may mắn và đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan