29-09-2023

Đọc sách cho con trước khi ngủ đem đến nhiều lợi ích giúp con có thể phát triển tốt hơn trong tương lai. Nếu cha mẹ chưa duy trì được thói quen này thì hãy thực hiện ngay để giúp con thay đổi tích cực hơn nhé! 

1. Phát huy tư duy logic, trí tưởng tượng 

Khi cha mẹ đọc sách cho con trước khi ngủ, các con sẽ tập trung hoàn toàn vào những lời kể của cha mẹ mà đắm chìm vào những tình tiết đó. Cha mẹ vừa đọc, con cái có thể liên tưởng, hình dung ra sự vật, sự việc đang diễn ra bằng chính trí tưởng tượng của mình. Cha mẹ có thể giúp con hình dung rõ vấn đề hơn bằng cách đưa ra những gợi ý, những hình ảnh liên quan.

2. Cải thiện khả năng tập trung cho con 

Vốn dĩ trẻ con thường rất thích sách, truyện thế nên khi đọc sách cho con, con sẽ rất hứng thú và tập trung hoàn toàn vào câu chuyện. Cha mẹ nên đọc sách cho con trước khi ngủ vì đây là khoảng thời gian con tập trung và ít bị gián đoạn nhất. 

Khi cha mẹ đọc sách, con sẽ chú ý lắng nghe và bàn luận với vấn đề con không hiểu giúp con ghi nhớ thông tin nhanh chóng hơn. Khi trẻ con tập trung vào một vấn đề thì khả năng ghi nhớ và tiếp thu kiến thức rất cao. Chính vì thế cha mẹ nên nhớ đọc sách cho con trước khi ngủ thường xuyên và giúp con xây dựng được thói quen tốt này nhé ! 

3. Giúp con dễ ngủ hơn 

Thói quen đọc sách trước khi ngủ giúp các bé ý thức được thời gian và xây dựng thói quen đi ngủ đúng giờ. Không gian yên tĩnh, giọng đọc truyền cảm của cha mẹ sẽ góp phần giúp con nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn. Đây cũng là phương pháp hữu hiệu dành cho những bạn nhỏ hiếu động và khó đi vào giấc ngủ. 

4. Tích lũy kiến thức và cách diễn đạt vấn đề 

Khi cha mẹ đọc sách cho con thì con hoàn toàn tập trung vào những nội dung có trong sách, điều này giúp trẻ tích lũy được lượng kiến thức nhỏ. Chỉ cần giữ thói quen đọc sách mỗi ngày là cha mẹ đã giúp con tích lũy được lượng kiến thức không hề nhỏ. 

Hơn thế, khi cha mẹ đọc sách cho con, con sẽ có thời gian trao đổi qua lại những nội dung, tình tiết trong sách với cha mẹ, điều này giúp các bé biết cách diễn đạt trình bày vấn đề logic, khoa học hơn. 

5. Kết nối giữa cha mẹ và con trở nên thân thiết hơn 

Lợi ích cuối cùng khi cha mẹ đọc sách cho con đó là giúp kết nối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Với xã hội ngày nay, rất nhiều gia đình trở nên xa cách và tập trung nhiều vào cách thiết bị điện tử hay không gian riêng hơn. 

Việc đọc sách cho con trước khi ngủ tạo ra một khoảng không gian kết nối giữa cha mẹ và con cái. Mối quan hệ này sẽ trở nên thân thiết và thấu hiểu nhau hơn rất nhiều. 

Quả thật việc đọc sách thường xuyên cho con trước khi ngủ đem lại nhiều lợi ích, chính vì thế cha mẹ hãy dành thời gian để có thể hiểu con và giúp con phát triển toàn diện hơn trong tương lai nhé! 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan