05-05-2023

Ôn thi vào lớp 10 môn Toán là giai đoạn quan trọng mà các em học sinh phải nắm chắc kiến thức cũng như kỹ năng làm bài tập để có thể đạt kết quả cao. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn chưa có cách ôn thi đúng đắn, vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay nhé!  

5 kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Toán 

Nắm chắc kiến thức thôi là chưa đủ, để việc ôn thi đạt hiệu quả cao, các bạn học sinh cần phải tìm hiểu những kinh nghiệm ôn thi để có thể nâng cao cơ hội đạt điểm cao hơn nữa. 

  1. Nắm vững cách làm các dạng bài thường gặp trong đề thi

Kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Toán đầu tiên phải kể đến đó là cần nắm vững cách làm các dạng bài thường gặp trong đề thi. Đề thi tuy mỗi năm đều có cấu trúc khác nhau, tuy nhiên thì vẫn có những dạng bài phổ biến thường gặp nhất trong đề thi. Việc cần làm là các em học sinh phải nắm được đâu là dạng bài hay gặp, dạng bài dễ ăn điểm để tăng thêm tự tin. 

Kiến thức Toán lớp 10 gồm 2 chuyên đề là Đại số và Hình học. Riêng phần Đại số chiếm 3/4 số lượng câu hỏi trong đề thi nên các bạn học sinh cần dành nhiều thời gian cho Đại số hơn. Các dạng cụ thể như: Hệ phương trình,bất đẳng thức, hàm số đồ thị, cực trị đại số.

Đối với Hình học, tỉ trọng trong đề thi có ít hơn, tuy nhiên vẫn cần phải chú trọng đến các dạng bài tập xem đâu là dạng bài dễ ăn điểm để tập trung và làm tốt. 

5 kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Toán

  1. Lựa chọn phương pháp ôn luyện tối ưu nhất

Tiếp theo đó là phải lựa chọn được phương pháp ôn luyện tối ưu nhất. Các bạn học sinh cần đưa ra mục tiêu đạt điểm số bao nhiêu để có lộ trình ôn luyện phù hợp. Ngoài ra, việc làm bài và luyện đề của các năm trước là phương pháp ôn thi vào lớp 10 môn Toán vô cùng hiệu quả. 

  1. Học tới đâu hiểu tới đó, luyện tập thường xuyên

Việc ôn luyện để thi vào lớp 10 yêu cầu các bạn phải thật sự tập trung tinh thần để học và làm bài tập. Chính vì thế, các bạn học tới đâu phải hiểu tới đó rồi mới tiến hành luyện tập dạng bài thường xuyên. Nếu như học kiến thức mà không hiểu thì sẽ cản trở việc luyện bài tập và dẫn đến kết quả không như mong đợi. 

Ở giai đoạn này, các bạn học sinh cần học tập trung, có vấn đề khó sẽ trực tiếp trao đổi với thầy cô để hiểu và nhớ sâu kiến thức. 

  1. Các câu khó làm cuối cùng

Tâm lý làm bài thi sẽ rất khác so với tâm lý làm 1 bài kiểm tra ở lớp. Khi làm bài thi, các bạn học sinh thường bị áp lực  căng thẳng hơn nên có thể làm bài thi chưa đạt kết quả cao như năng lực học tập trên lớp. Kinh nghiệm quan trọng khi ôn thi đó là làm thành thạo các dạng đề thi và nắm chắc điểm ở những bài dễ và trung bình. Còn về câu khó thì sẽ làm cuối cùng sau khi đã làm xong những câu dễ trước đó.Kinh nghiệm này vô cùng quan trọng, vì nó rèn cho chúng ta thói quen cẩn trọng và nắm chắc điểm số khi làm bài thi,không bị sa đà quá nhiều thời gian vào nghĩ câu khó. 

  1. Khoanh vùng những kiến ​​thức quan trọng trong toán học

Cuối cùng, kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Toán cũng quan trọng không kém, đó là khoanh vùng kiến thức quan trọng trong môn Toán. Việc khoanh vùng này giúp các bạn học sinh nắm được tổng quan kiến thức cũng như không bị học lan man, gây mất thời gian mà hiệu quả lại không được cao. 

Nên ôn thi vào lớp 10 môn Toán ở đâu cho hiệu quả ?

5 kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho  các bạn học sinh có thể đạt kết quả cao khi bước vào Kỳ thi vào lớp 10. Tuy nhiên, các bạn vẫn cần có một lộ trình ôn thi đầy đủ, bài bản để có thể làm bài thi đạt kết quả cao nhất. Vậy thì TOAN.VN sẽ giúp bạn làm điều đó. Trung tâm dành riêng khóa học ôn thi vào lớp 10 môn Toán cho các bạn học sinh với 2 hình thức là Offline và Online. Mỗi hình thức học đều có ưu điểm riêng, cùng hướng tới mục tiêu giúp các bạn học sinh đạt được điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Ôn thi vào lớp 10 môn Toán ở đâu cho hiệu quả

TOAN.VN đảm bảo xây dựng lộ trình ôn thi bài bản với bộ tài liệu được giáo viên tại Trung tâm soạn riêng. Mỗi lớp ôn thi chỉ từ 10 đến 15 học sinh, tạo điều kiện cho các bạn thoải mái trao đổi, chia sẻ vướng mắc trực tiếp với giáo viên và các bạn trong lớp.

Các lớp được Trung tâm phân chia theo trình độ cũng như mục tiêu thi của mỗi học sinh, từ đó đưa ra lộ trình và phương pháp giảng dạy phù hợp giúp các bạn học sinh có thể đạt được số điểm theo như nguyện vọng của mình. 

Trên đây là những kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Toán, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn học sinh. Chúc các bạn có một kỳ thi thành công và đạt được điểm số như mình mong muốn!

Các bạn đăng ký theo học tại Toan.vn tại đây nhé:

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan