20-07-2023

Với thời đại phát triển như ngày nay thì Giáo dục 4.0 đòi hỏi tính toàn diện với nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Những kỹ năng được chú trọng nhất trong nền Giáo dục 4.0 đó là kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng độc lập, tự chủ trong cuộc sống và kỹ năng hợp tác. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Kỹ năng đầu tiên phải kể đến đó là kỹ năng giải quyết vấn đề. Đây được coi là kỹ năng cơ bản, nhưng lại được chú trọng rèn luyện trong các  môi trường công ty và  trường học. Để có thể giải quyết vấn đề tốt thì người đó phải có sự tò mò và lối suy nghĩ tư duy logic. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hầu hết những người có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt thường là người bản lĩnh, lạc quan và luôn đón nhận những thử thách. Đối với nền Giáo dục 4.0 hiện đại thì việc học không phải chỉ là học lý thuyết một cách thụ động mà chúng ta cần phải chủ động tìm tòi kiến thức và giải quyết các vấn đề xoay quanh đó. 

Tại TOAN.VN, học sinh được giảng dạy theo phương pháp tự học, tự tìm tòi kiến thức. Chính vì thế, các em học sinh sẽ chủ động tìm và giải quyết các vấn đề có trong một bài toán và giải nó theo kiến thức mình có. Ngoài ra, việc tự học cũng giúp các em có thái độ học chủ động và có tinh thần luôn sẵn sàng đón nhận mọi thử thách. 

Kỹ năng độc lập, tự chủ trong cuộc sống 

Kỹ năng tiếp theo cũng vô cùng quan trọng đó chính là kỹ năng độc lập, tự chủ trong cuộc sống. Việc tự bản thân mình đưa ra quyết định hay một ý kiến nào đó giúp chúng ta rèn luyện được sự tự tin, bản lĩnh. Khi đã ra một quyết định nào đó thì chúng ta chắc chắn sẽ đón nhận kết quả một cách tự nguyện và sẵn sàng nhìn vào thực tế. tuy nhiên, nếu như bản thân làm chưa tốt thì sẽ điều, chỉnh còn làm tốt rồi cũng sẽ điều chỉnh để ngày một tốt lên. 

Kỹ năng độc lập, tự chủ trong cuộc sống

Ngoài ra, cách sống độc lập, tự chủ còn giúp chúng ta sống nguyên tắc và nhất định sẽ đạt được thành công như mong đợi. 

Kỹ năng độc lập tự chủ được rèn luyện tại TOAN.VN khi các bạn học sinh tự chủ động tìm hiểu kiến thức mà không cần sự trợ giúp của giáo viên. Việc này giúp các bạn học sinh hình thành thói quen từ khi còn đi học và giúp ích rất nhiều cho chúng ta sẵn sàng bước ra xã hội để tìm kiếm các cơ hội việc làm. 

Kỹ năng hợp tác 

Kỹ năng cuối cùng được đề cập đến trong nền Giáo dục 4.0 đó là kỹ năng hợp tác. Kỹ năng này đánh giá dựa trên việc chúng ta có hợp tác tốt với người khác để tạo ra một kết quả tốt hay không. Việc hợp tác để giải quyết một vấn đề là vô cùng quan trọng, chúng ta không thể nào hiểu biết được tất cả các kiến thức hay kỹ năng để có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để. 

Việc hợp tác không chỉ thể hiện ở phương diện đối tác ngang bằng với nhau mà tại TOAN.VN còn có sự hợp tác giữa giáo viên và học sinh. Với phương pháp tự học thì tại TOAN.VN, học sinh sẽ chủ động tìm hiểu kiến thức sau đó trao đổi với giáo viên. Đối với việc hợp tác này, học sinh sẽ trao đổi những kiến thức, ý kiến cá nhân của mình để giáo viên đánh giá và ngược lại giáo viên cũng sẽ giảng dạy cho học sinh những kiến thức chưa được chuẩn xác. 

Kỹ năng hợp tác

Cả ba kỹ năng trên đều vô cùng cần thiết trong thời buổi hiện đại, kinh tế toàn cầu như ngày nay. Nếu như các em học sinh rèn luyện tốt được 3 kỹ năng là  kỹ năng hợp tác, kỹ năng giải quyết vấn đề hay kỹ năng độc lập, tự chủ thì cơ hội thăng tiến và thành công là vô cùng lớn.  

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan