13-03-2023

Để đạt kết quả cao nhất trong môn Toán thi Tốt nghiệp THPT cũng như đạt nguyện vọng trường Đại học mơ ước, học sinh lớp 12 cần trang bị phương pháp học hiệu quả cũng như đảm bảo tối đa thời gian học và ôn luyện. Vậy học sinh lớp 12 cần ôn thi Đại học từ thời điểm nào để việc ôn thi đạt hiệu quả tốt nhất? Dưới đây, hãy cùng TOAN.VN tìm hiểu giai đoạn “vàng” học sinh cần bắt tay ôn thi Toán Đại học.

1. Xác định lộ trình ôn thi Đại học hiệu quả

Lộ trình ôn thi Toán Đại học thành công được định hướng tại TOAN.VN sẽ gồm 4 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Học hiểu bản chất, nắm chắc kiến thức, kỹ năng cơ bản các chuyên đề, trọng tâm kiến thức trong đề thi Toán Đại học.

+ Giai đoạn 2: Tổng ôn, rà soát kiến thức trước kì thi để đảm bảo học sinh không bị mất điểm ở những câu dễ, vừa sức, giành được điểm tối đa trong khả năng của mình.

+ Giai đoạn 3: Luyện đề: Giải đề là cách để học sinh kiểm chứng năng lực thật sự của mình. Có thể các em cảm thấy mình đã nắm vững hết những kiến thức cơ bản nhưng chỉ khi bắt đầu giải đề thì lúc đó em mới biết được năng lực thật sự của mình đến đâu. Các em nên dành nhiều thời gian cho việc giải đề để rèn luyện kỹ năng làm bài, nhận diện dạng bài, rèn phản xạ làm bài.

+ Giai đoạn 4: Thi thử: Đây là giai đoạn mà học sinh được khảo sát mức độ nắm kiến thức hiện tại, trải nghiệm không khí thi nghiêm túc như thi thật. Những đánh giá chi tiết về năng lực sau bài thi sẽ giúp các em nhận ra lỗ hổng kiến thức để bổ sung kịp thời.

2. Giai đoạn “vàng” học sinh nên bắt đầu ôn thi Toán Đại học

Học sinh chuẩn bị sớm kiến thức Toán lớp 12 ngay từ khi kết thúc lớp 11 là thời điểm phù hợp nhất. Đây có thể nói là thời điểm vàng để định hướng lộ trình học hiệu quả cho năm học mới và định hướng ôn thi Đại học .

lộ trình ôn thi Toán Đại học

Học sinh trang bị kiến thức thi Đại học ngay từ hè

Đặc biệt, tại TOAN.VN các giai đoạn được phân chia theo thời gian rõ ràng. Học sinh được hướng dẫn, nắm chắc kiến thức và kỹ năng từ tháng 6 tới hết tháng 2 năm sau. Thời gian tháng 3, học sinh bắt tay vào quá trình tổng ôn, luyện đề, tham gia các kỳ thi thử. Việc ôn tập và có lộ trình rõ ràng ngay từ hè sẽ giúp học sinh có thời gian ôn luyện kỹ, luyện phản xạ làm trắc nghiệm, có chến thuật làm bài phù hợp với khả năng. Tùy theo năng lực cũng như mục tiêu của bản thân, các bạn sẽ phân chia quỹ thời gian của mình cho các giai đoạn.

Xuất phát sớm sẽ giúp các em xây dựng kiến thức liền mạch, có nhiều thời gian để ôn tập lại những kiến thức bị hổng ở năm trước, nhằm giúp các bạn giảm áp lực trong năm học cũng như có nhiều thời gian để luyện chuyên sâu các vùng kiến thức trọng tâm xuất hiện trong đề thi Tốt nghiệp THPT, làm quen sớm với kiến thức chương trình lớp 12, kiểm soát toàn bộ chương trình thi.

học sinh thi toán đại học thành công

Lộ trình học tập khoa học giúp TVNer chinh phục Đại học mơ ước

Việc xuất phát sớm, chuẩn bị sớm kiến thức Toán lớp 12 cần phải có lộ trình khoa học, phù hợp với năng lực của học sinh. Nếu các em đang bị hổng kiến thức Toán lớp 11 mà bắt tay ngay vào việc học kiến thức mới lớp 12 thì vô tình tạo nên áp lực học tập và không hiệu quả. Hoặc có những bạn ôm đồm quá nhiều kiến thức, mong muốn học xong kiến thức cơ bản nhanh mà lại không hiểu bản chất thì cũng sẽ khiến các em nhanh quên, cần nhiều thời gian ôn luyện lại sau này.

Vậy nên, nếu học sinh lớp 12 chưa xác định được lộ trình ôn thi Toán Đại học sớm phù hợp để tránh những sai lầm khi ôn thi, đạt mục tiêu đỗ Đại học mơ ước, hãy tham khảo ngay Lộ trình học chắc, luyện sâu, chinh phục Đại học mơ ước của TOAN.VN ngay trong hè.

Đăng ký nhận tư vấn tại đây.

 

Xem thêm:

Chương trình học của TOAN.VN có giúp học sinh thi đỗ trường TOP?

Bí quyết chinh phục 2 trường Đại học Top đầu của TVNer tài năng

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan