13-03-2023

10 năm trên chặng đường hình thành và phát triển (6/1/2012 – 6/1/2022), TOAN.VN luôn kiên trì với sứ mệnh giúp học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 “yêu học Toán”. Đây là nơi mà hơn 20.000 phụ huynh đã tin tưởng, và vui mừng khi thấy con mình thành công hơn trong học tập và cuộc sống.

Ngày 6/1/2022 là ngày kỷ niệm 10 năm thành lập của Hệ thống trung tâm giáo dục TOAN.VN. Những thành quả, chất lượng đào tạo, niềm tin ngày hôm nay của TOAN.VN đã được bắt đầu từ khát vọng xây dựng môi trường giáo dục đầy giản dị của một thầy giáo tâm huyết với nghề.

Thầy giáo toán Nguyễn Trường Lâm từng là học sinh chuyên toán, đam mê tư duy toán, ước mơ duy nhất là được trở thành thầy giáo, để truyền tải những điều thú vị của toán tới các em học sinh. Sau 15 năm làm nghề dạy học, Thầy Lâm cùng nhóm bạn chính thức thành lập Công ty về giáo dục, trung tâm Giáo dục TOÁN. VN (TOAN.VN) chuyên giảng dạy môn toán đầu tiên tại Cầu giấy, Hà Nội.

Thầy giáo Nguyễn Trường Lâm - người sáng lập TOAN.VN

Thầy giáo Nguyễn Trường Lâm – Thành viên sáng lập TOAN.VN

 

Với slogan “Yêu học Toán”, TOAN.VN luôn phấn đấu trở thành hệ thống bồi dưỡng và đào tạo môn Toán phổ thông bằng phương pháp Hướng dẫn học sinh tự học, giúp học sinh lớp 1 đến lớp 12 trên khắp đất nước Việt Nam “yêu học toán”, chủ động, tự giác và thành công trong học tập.
Những ý tưởng thiết kế tài liệu cô đọng, xúc tích và phương pháp giảng dạy của thầy Lâm đã từng được cho là đi “ngược gió” bởi thời điểm đó phong trào giảng dạy lò luyện thi theo dạng đề để học sinh nhớ, dễ thuộc mà làm toán đang nở rộ. Riêng thầy Lâm vẫn kiên định với phương pháp dạy cho học sinh hiểu rõ bản chất và áp dụng được phương pháp tự học, tự nghiên cứu, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, hỗ trợ chứ không phải người nghĩ thay, làm hộ cho học sinh.

Chị Đỗ Thị Tám (Cầu Giấy, Hà Nội) – một trong những phụ huynh lâu năm nhất ở trung tâm và cũng là một giảng viên Đại học thường xuyên đồng hành cùng con trong học tạp và dạy dỗ các con trưởng thành, chị xúc động tâm sự: Nhà chị ở trong ngõ 165 Dương Quảng Hàm, nơi đặt trụ sở đầu tiên của TOAN.VN. Năm 2012, trong một lần tình cờ đi qua trụ sở nhìn thấy Slogan “Yêu học Toán”, cả 2 mẹ con đều ấn tượng. Vậy là bạn Lương Đỗ Hải Tâm trở thành một trong những học sinh đầu tiên của TOAN.VN từ đó. Kỳ thi vào THPT Tâm đã thi đỗ vào Chuyên Khoa học tự nhiên và Chu Văn An với 9,5 điểm Toán. Hiện nay, Tâm đang là sinh viên Y khoa, Đại học Y Hà Nội. Nối tiếp chị, em Lương Chí Thành đã tham gia học tập tại TOAN.VN ngay từ lớp 1. Hiện Thành đang là học sinh trường THCS Cầu Giấy – trường Top khu vực nội thành Hà Nội. Năm 2018 Thành đạt huy chương vàng chứng chỉ CAMBRIDGE FLYERS. Năm 2021 Thành vừa đạt giải Bạc môn Toán kỳ thi ASMO và giải vàng môn Tiếng Anh và môn Khoa học.

sinh viên Hải Tâm - cựu học sinh TOAN.VN
Sinh viên Hải Tâm thực tập tại Bệnh viện E Hà Nội               

Chị Tám và con Chí Thành đồng hành cùng TOAN.VN

Chị Tám luôn đồng hành cùng các con trong quá trình học tập.

Chị Tám xúc động chia sẻ trong chương trình Ngày hội đồng hành – cùng con chinh phục môn Toán Tiểu học năm 2020: 
“Mình vô cùng hạnh phúc và biết ơn TOAN.VN, có 3 điều mình cảm nhận được từ thầy cô, đó là: Thứ nhất, các thầy cô không chỉ yêu môn Toán mà còn có thể lan tỏa tình yêu đó đến với học sinh. Do vậy bất kể học sinh có kết quả học tập môn Toán kém, không thích học môn toán hay học sinh đã có nền tảng Toán đến học ở trung tâm sau một thời gian cũng đã tăng dần tình yêu với Toán. Thứ hai, các thầy cô thấu hiểu và quan tâm đến hoàn cảnh, năng lực của từng học sinh để có thể giúp các con phát huy hết năng lực của mình. Mình đã xúc động rớt nước mắt khi nhận được tin nhắn báo về của cháu Lương Ngọc Ánh, lớp 10, học tại cơ sở TOAN.VN Hà Đông từ chỗ con rất sợ môn Toán (điểm đầu vào đại 2,75 điểm; hình: 0,5 điểm) sau 4 tháng học được các cô dìu dắt con đã đạt điểm tổng kết kỳ I là 9,0 môn Toán. Thứ 3, tại TOAN.VN các con được trải nghiệm tình yêu với Toán, nhờ tư duy của Toán và tình yêu với Toán mà các con cũng học tốt các môn học khác. Với mình TOAN.VN là nơi ghi nhận sự trưởng thành của các con mình”.

học sinh Ngọc Ánh tiến bộ vượt bậc tại TOAN.VN

Vượt qua nỗi sợ, Ngọc Ánh đã có thành tích xuất sắc môn Toán.

Là giảng viên nên tôi ý thức được sứ mệnh của mình là phải lan tỏa những giá trị mình nhận được từ TOAN.VN đến mọi người. Từng là học sinh thích môn Toán, thích sự logic, chặt chẽ của môn Toán tôi hiểu rằng nếu đã yêu Toán thì việc học Toán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Do vậy Slogan “Yêu học Toán” khiến tôi thêm yêu TOAN.VN. Khi còn học ở trường Chuyên Khoa học tự nhiên – cùng với việc được học rất nhiều thầy cô dạy Toán giỏi ở trường, bạn Tâm nhà mình vẫn muốn tiếp tục học ở TOAN.VN để nuôi dưỡng tình yêu với Toán. Và con học tại TOAN.VN cho đến ngày cuối cùng của tuổi học sinh. Giờ đây, đã là sinh viên năm 4, mỗi lần nhắc đến TOAN.VN bạn ấy vẫn còn nguyên cảm xúc Yêu học toán. Thật tuyệt vời phải không các bạn!
Hồi đầu TOAN.VN chỉ có 1 trung tâm ở Cầu Giấy, mình đã trao đổi với Thầy Lâm – Giám đốc trung tâm về việc mở rộng cơ sở đến các địa phương khác để giúp các con có cơ hội được tiếp cận với triết lý “Yêu học Toán” của trung tâm. Mình còn nhớ có rất nhiều bạn từ Trâu Quỳ, Gia Lâm; Minh Khai, Hai Bà Trưng; Quang Trung, Hà Đông đã quyết tâm vượt qua quãng đường dài đông đúc đến TOAN.VN Dương Quảng Hàm để học. Lúc đó, nhà mình là bến đỗ để các phụ huynh đợi con và các con đợi bố mẹ đón. Mỗi lần nghĩ lại mình thấy vô cùng Hạnh phúc. Giờ đây, hạnh phúc hơn nữa khi tôi được biết TOAN.VN đã có nhiều cơ sở ở tại Hà Nội và mở rộng ở 12 tỉnh trên cả nước. 

Anh Phan Tuấn Hiệp – chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm cũng đã tin tưởng lựa chọn TOAN.VN đồng hành cùng 2 con gái của mình. TOAN.VN được đồng hành cùng con gái Phan Liên Hoa của gia đình từ những năm 2012, đã trở thành sinh viên Đại học. Đến nay lại được tin tưởng, TOAN.VN tiếp tục đồng hành với Phan Minh Tâm, con gái thứ 2 của gia đình.

Anh Hiệp cùng con gái Phan Minh Tâm

Anh Hiệp cùng con gái Phan Minh Tâm.

Anh Hiệp chia sẻ những lý do khiến anh vẫn tin tưởng chọn TOAN.VN để giúp con gái thứ hai là Minh Tâm chuyển trạng thái từ không thích học Toán sang yêu học Toán như ngày hôm nay: “Với Minh Tâm, trước đây con rất thích các môn mang tính chất xã hội. Môn Toán là môn rất hay rèn luyện tư duy logic nhưng con học chưa tốt. Nghĩ đến cô chị ngày xưa đã được thầy cô của TOAN.VN truyền cảm hứng học toán rất tốt cho nên gia đình tiếp tục đưa Minh Tâm đến TOAN.VN.
Điều quan trọng nhất ở TOAN.VN là thầy cô có thể truyền được cho con niềm yêu môn Toán. Càng học càng thích, vì thích nên mới học. Những con số khô khan với những em bé chỉ thích tạo hình sáng tạo thì quả thực rất vất vả với các con. Minh Tâm được đến môi trường như TOAN.VN là đã cảm nhận được tình yêu với môn Toán và thích học hơn. Con hoàn toàn tự giác, bố mẹ chỉ động viên. Cảm ơn các thầy cô ở TOAN.VN đã có nhiệt huyết và tạo dựng niềm yêu môn toán cho các con.”

Bên cạnh sứ mệnh giáo dục, TOAN.VN còn chú trọng lan tỏa giá trị chia sẻ tích cực tới cộng đồng. 

Năm 2021, trước sự bùng phát của đại dịch Covid-19, nhờ ưu thế của phương pháp dạy học sinh học toán chủ động từ trước, TOAN.VN đã nhanh chóng cập nhật giáo trình tài liệu, ứng dụng thiết bị công nghệ cao, song vẫn đảm bảo giáo viên tiếp cận, hướng dẫn được từng học sinh, chất lượng đào tạo Toán online tương đương với học trực tiếp. Đây cũng chính là cơ hội đã giúp TOAN.VN vươn xa, đồng hành cùng học sinh trên 12 tỉnh thành phố Việt Nam trong năm 2021, trong năm 2022, sẽ có thêm nhiều học sinh ở các tỉnh thành khác tiếp cận được những giá trị tốt đẹp từ hệ thống đào tạo môn toán này.
Bên cạnh đó, TOAN.VN cũng đã trao đi nhiều cơ hội học tập cho học sinh bằng việc trao tặng 273.500.000 đồng học bổng Ươm trồng ước mơ và tặng miễn phí 607 thiết bị hỗ trợ học tập online, hỗ trợ, chia sẻ học phí với hàng nghìn học sinh học toán online. 

các thành viên sáng lập TOAN.VN giao lưu, chia sẻ

Chia sẻ của thành viên sáng lập TOAN.VN trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.

Chính phương pháp Hướng dẫn học sinh phát huy khả năng tự học, học toán chủ động, bằng cách tiếp cận cá nhân hóa và sự kiên định với những triết lý giáo dục đặt ra từ khi mới thành lập đã giúp TOAN.VN phát triển bền vững.

Nguồn: Báo Dân Trí.

————————————-

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024.7301.8910 | Hotline: 0355.098.968.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan