TOÁN. VN TRAO TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH QUẢNG BÌNH SAU LŨ

TOÁN. VN TRAO TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH QUẢNG BÌNH SAU LŨ

Ngày 10/11, đoàn thiện nguyện đại diện cho toàn thể hệ thống TOÁN. VN và tiếng Anh Oxford Hà Đông đã có mặt tại 3 trường học tại xã Quảng Minh, Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình để trao gửi những phần quà yêu thương, đầy ý nghĩa tới tận tay các em học sinh bị ảnh hưởng nặng nề trong trận mưa lũ tháng 10.

Trường Tiểu học Quảng Minh B, đây là trường học mới được xây dựng cho các con học sinh có gia đình sống bên bãi sông, bố mẹ làm nghề đánh bắt cá trên sông nước, đi làm thuê do trước đó phải sang đất liền đi học phải đi qua đò, qua sông, các con nghỉ học rất nhiều. Nay có trường mới, chưa đi học được bao lâu, thì Lũ về, cả ngôi trường và làng xóm ngập sâu và cô lập hoàn toàn trong Lũ. Đồ dùng của trường học, của nhà dân bị cuốn trôi theo dòng lũ cao nhất lịch sử.

 

Tổng kết hành trình, đoàn đã thăm hỏi, trao tặng các phần quà thiết thực cho học sinh như: balo, vở trắng, bút viết, thước kẻ mới, bút màu, sách truyện, gạo và hỗ trợ tiền mặt cho các trường mua đồ dùng học tập như mua máy tính, truyện, đồ dùng dạy trẻ mầm non. Chi tiết quà tặng được đại diện TOÁN. VN và tiếng Anh Oxford Hà Đông trao tặng như sau:

- 200 suất quà (balo, 5 vở trắng, 5 bút viết, bộ thước kẻ mới) và 1000kg gạo.

- 3 triệu tiền mặt hỗ trợ thêm để các Thầy cô mua máy tính cho học sinh học tập.

- 10 thùng quần áo ấm+ sách vở cũ.

Trong tiết trời Quảng Bình se lạnh, lất phất mưa, nhưng buổi gặp mặt, chia sẻ, tặng quà đã diễn ra trong không khí rất ấm áp, thân tình. Những cái bắt tay, cái ôm thật chặt, những câu chuyện về hoàn cảnh của các gia đình học sinh sau lũ và đặc biệt là những nụ cười rạng rỡ của các con học sinh khi được nhận món quà thật ấm áp, vui vẻ.

Cô Nguyễn Thị Thơm - Phó giám đốc Hệ thống TOÁN. VN rất xúc động khi nhìn thấy những gương mặt sáng lán, đẹp đẽ của các con học sinh, cô tin rằng tất cả các em đều là những trò ngoan, học giỏi, đặc biệt là chúng mình luôn luôn vui vẻ, quan tâm, giúp đỡ nhau, sẵn sàng vượt qua mọi hoàn cảnh. Cô cũng mong có cơ hội được đón các con ra thủ đô chơi, tới thăm lăng Bác Hồ.

Hành trình HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG của đoàn đã khép lại bằng nụ cười hạnh phúc của các con học sinh,Thầy cô giáo, những lời cảm ơn của quý phụ huynh nơi đây khi nhận được sự quan tâm, sẻ chia, để hành trình tái thiết cuộc sống sau bão lũ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Cho đi là còn mãi, những chia sẻ nhỏ bé của chúng ta với các em học sinh hôm nay sẽ lan tỏa tới các em năng lượng tích cực, trao tới cho các em cơ hội viết tiếp ước mơ, trở thành những người hạnh phúc, thành công trong tương lai.

Chặng đường dài 12h Hà Nội - Quảng Bình thân yêu không còn mệt nhọc khi ta chứng kiến niềm vui của các em, niềm hân hoan của thầy cô và niềm hy vọng của người dân.

Chiến dịch không chỉ có ý nghĩa về mặt xã hội mà còn thể hiện rõ nét phẩm chất yêu thương, đoàn kết của các TVNer. Một lần nữa TOÁN. VN xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã nhiệt tình tham gia ủng hộ, góp công sức vào chương trình đầy ý nghĩa này.

TOÁN. VN xin báo cáo chi tiết tiền, quà đã huy động và đi trao tặng trong chiến dịch Hỗ trợ miền trung tháng 10/2020 như sau:https://bitly.com.vn/bkrgsp

Chị Nguyên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Minh B nhận tiền để mua bộ máy vi tính cho học sinh đã bị hỏng trong lũ.

Chị Thường, Phó hiệu trường trưởng Quảng Minh A nhận hơn 200 đầu truyện, sách mới bổ sung vào thư viện trường và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những món quà ý nghĩa dành tặng các con học sinh.

Học sinh háo hức nhận những món quà từ các thầy cô.

Đoàn trao tặng quà cho 4 phân hiệu trường mầm non Quảng Minh B

Phụ huynh học sinh bố trí phương tiện nhận quà hỗ trợ của đoàn.

Nụ cười hạnh phúc của các con học sinh.

Gương mặt rạng rỡ, hồn nhiên của các con học sinh trường mầm non Quảng Minh B

Cô Mai- Hiệu trưởng của 4 phân hiệu trường mầm non Quảng Minh B cảm ơn món quà của đoàn.

 

89

CÁC TIN TỨC KHÁC

CÁC KÌ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TỔ CHỨC RIÊNG NĂM 2023 – 2K5 CHÚ Ý NHÉ!

CÁC KÌ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TỔ CHỨC RIÊNG NĂM 2023 – 2K5 CHÚ Ý NHÉ!

31/01/2023

Năm 2023 có những kỳ thi tuyển sinh riêng nào mà thí sinh cần lưu ý?

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

16/01/2023

TOAN.VN trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán xuân QUÝ MÃO trên toàn hệ thống Trung tâm giáo dục TOAN.VN.