Chương trình Ngày hội đồng hành 2020 - “Cùng con chinh phục Toán Trung học Cơ sở”

NIỀM HÂN HOAN, HỨNG KHỞI MANG TÊN “CÙNG CON CHINH PHỤC TOÁN TRUNG HỌC CƠ SỞ”

-------

Tối 13/9/2020, hội thảo tiếp nối chuỗi sự kiện NGÀY HỘI ĐỒNG HÀNH 2020 đã diễn ra thành công với thật nhiều những cung bậc cảm xúc và lan tỏa được những thông điệp ý nghĩa tới các bậc phụ huynh và các em học sinh.  

Đây không chỉ là  nơi chia sẻ những kiến thức về “cuộc hành trình” chinh phục Toán Trung học cơ sở, cách để cha mẹ “đồng hành” cùng con trên chặng đường học tập còn nhiều gian nan, thử thách mà hội thảo còn là cuộc gặp gỡ giữa các thầy cô TOÁN .VN, quý phụ huynh và các em học sinh để cùng nhau nhìn lại những trải ngọt của một năm học đã qua …

Chương trình đã thu hút hàng trăm phụ huynh tham dự chính thức bên trong sự kiện, và lan tỏa tới hàng nghìn phụ huynh, học sinh trên kênh livestream fanpage/yeuhoctoan.

Tại đây, Cô Nguyễn Thị Thơm  - phó giám đốc, đồng sáng lập hệ thống TOÁN .VN, đã gửi lời cảm ơn chân thành của đội ngũ TOÁN. VN tới các bậc phụ huynh, các em học sinh và toàn thể đội ngũ Thầy cô đã cùng nhau vượt qua thách thức covid để có một năm học đặc biệt THÀNH CÔNG.

Tiếp nối sự kiện, những hoạt động thú vị và bổ ích đã diễn ra mang lại sự hứng khởi, niềm vui “vuông tròn” cho những người tham gia hội thảo.

Chương trình Toán Trung học cơ sở được nhận định là chương trình Toán khó nhất trong suốt 12 năm học nên việc thiết kế cho các em học sinh lộ trình học tập rõ ràng từ lớp 6 - lớp 9 là hết sức quan trọng. Bên cạnh việc học tập chăm chỉ, các con cần say mê, nghiên cứu, tìm tòi các kiến thức từ sách vở và trau dồi cho bản thân những bí quyết học tập môn Toán hiệu quả. Việc xác định mục tiêu cụ thể cho việc học tập giúp các em học sinh định hướng cho bản thân hướng đi đúng đắn. 

Bên cạnh đó, Cấp 2 là giai đoạn phát triển quan trọng của các em học sinh do tâm sinh lý thay đổi. Các em luôn muốn khẳng định bản thân, muốn chứng minh rằng mình đã lớn, dễ ảnh hưởng cảm xúc và hay gặp mâu thuẫn với cha mẹ. Cha mẹ cần tạo cơ hội cho con trải nghiệm để rèn luyện bản lĩnh, biết phân tích đúng sai, tập đưa ra các quyết định cho mình và chịu trách nhiệm đến cùng. Bên cạnh đó, cha mẹ cần kiên nhẫn phân tích, chấp nhận những trải nghiệm chưa tốt để con có bài học, sẵn sàng cho con bước ra khỏi vùng an toàn.

Cô Nguyễn Thị Bích và thầy Nguyễn Trường Lâm đã nhiệt tình chia sẻ và giải đáp rất nhiều băn khoăn trong quá trình nuôi dạy con của các bậc phụ huynh đặc biệt là độ tuổi “teen”: “Bí quyết để học tốt môn Toán?”, “Tại sao lại phải học môn toán nhiều đến vậy”, “Thay đổi về tâm sinh lý của con trong giai đoạn này?” hay “Tại sao cha mẹ nên thừa nhận và tôn trọng tình cảm của con ” “Tình yêu tuổi học trò có tác động như thế nào đến các bạn học sinh"…

Từ đó cha mẹ nhận ra, để có thể làm bạn hỗ trợ con trong học tập tốt và hạnh phúc trong cuộc sống thì cha mẹ cũng cần cập nhật thông tin, để có thể chia sẻ những lúc vui buồn, thấu hiểu đồng cảm và đặc biệt cả khi con gặp khó khăn với tâm lý lứa tuổi.

 

Bên cạnh đó, Chương trình cũng đã được lắng nghe từ các em học sinh đạt những thành tích xuất sắc: Phạm Thanh Ngân - cơ sở TOÁN .VN Linh Đàm. Thanh Ngân đã xuất sắc đạt 9.75 điểm Toán kỳ thi vào 10, đỗ 2 trường chuyên là chuyên Amsterdam và chuyên Khoa học Tự nhiên, đạt huy chương bạc vòng quốc gia và quốc tế cuộc thi Toán học Châu Á AIMO 2020.

 

 Đinh Quang Vinh - Cơ sở TOÁN. VN Nội Bài đã xuất sắc đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi vào 10 và đỗ THPT Sóc Sơn. Vinh đã bày tỏ tình yêu của bản thân với trung tâm TOÁN .VN và các thầy cô tại đây,  chia sẻ các phương pháp bản thân đã thực hiện để học tập tốt môn Toán.

Bên cạnh đó là những chia sẻ vô cùng nhiệt tình và bổ ích đến từ hai phụ huynh là anh Phạm Văn Dũng - phụ huynh bạn Hải Anh, TOÁN .VN Mỹ Đình và chị Lê Thị Mai Anh phụ huynh của 2 bạn học sinh tại TOÁN .VN.  Nội dung được chia sẻ xoay quanh các phương pháp để cha mẹ đồng hành cùng con trong học tập môn Toán và trong cuộc sống như:

Hoạt động minigame - đố vui có thưởng cũng đã nhận được nhiều sự yêu mến, tương tác của quý phụ huynh, các em học sinh. 

 

TOÁN. VN xin chúc mừng các phụ huynh và các em học sinh đã may mắn nhận được quà tặng từ chương trình:


 

TOÁN .VN xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh, các em học sinh đã quan tâm và dành thời gian tham dự sự kiện. Một lần nữa chúc mừng năm học mới tới toàn thể các em học sinh TOÁN. VN tiếp tục thành công!

 

 

 

109

CÁC SỰ KIỆN KHÁC

TOAN.VN KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

TOAN.VN KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

20/11/2022

Một ngày thật trọn vẹn, ý nghĩa với các Thầy - Cô giáo, cán bộ, nhân viên TOAN.VN khi được cùng nhau sát cánh, hội tụ trong sự kiện đặc biệt Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Sông Hồng Resort (TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Gần 200 Thầy - Cô giáo tại tất cả các cơ sở trên hệ thống đã có cơ hội kết nối, chia sẻ những câu chuyện nghề giáo trong sự kiện nhiều cảm xúc này.

NGÀY HỘI ĐỒNG HÀNH 2022 - CẤP 3

NGÀY HỘI ĐỒNG HÀNH 2022 - CẤP 3

28/08/2022

TOAN.VN xin trân trọng giới thiệu Chương trình NGÀY HỘI ĐỒNG HÀNH 2022 (CẤP 3) - BỀN CHÍ THÀNH TÀI, Dành cho cha mẹ và học sinh lớp 10 đến lớp 12 đã sẵn sàng.

NGÀY HỘI ĐỒNG HÀNH 2022 - CẤP 1

NGÀY HỘI ĐỒNG HÀNH 2022 - CẤP 1

21/08/2022

TOAN.VN xin trân trọng giới thiệu Chương trình NGÀY HỘI ĐỒNG HÀNH 2022 (CẤP 1) - BỀN CHÍ THÀNH TÀI, Dành cho cha mẹ và học sinh lớp 1 đến lớp 5 đã sẵn sàng.