XONG

Toán. vn sẽ tư vấn cho bạn tốt hơn nếu như bạn chia sẻ thêm thông tin ạ!

ĐỒNG Ý
Ngô Quỳnh Mai

Ngô Quỳnh Mai - Bí quyết thi đỗ hai trường chuyên của tớ là có một người bố thật tuyệt vời

Bạn Ngô Quỳnh Mai - học sinh lớp 9Đ-A1 và 9H-A1 trung tâm Toán. vn Mỹ Đình. Bạn Mai là một cô bé rất dễ thương và học rất giỏi. Trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2019, Quỳnh Mai đã cùng lúc thi đỗ vào hai trường THPT chuyên là : Chuyên Khoa học tự nhiên và Chuyên Sư phạm với 10 điểm bài thi điều kiện, 8,5 điểm Toán vòng thi chuyên, bài thi Toán trong kỳ thi chung bạn đạt 9 điểm. Đây là một kết quả vô cùng ấn tượng của Quỳnh Mai sau bao sự nỗ lực học tập, rèn luyện của chính Mai và một phần quan trọng không thể thiếu đó là BỐ - “NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH” tuyệt vời của Mai.


 

Bố của Quỳnh Mai làm nghề đồ gỗ nội thất, công việc hàng ngày của anh ở xưởng đồ gỗ vô cùng bận rộn. Anh chia sẻ rằng, bản thân ngày xưa xuất thân bần nông, gia đình khi ấy rất khó khăn, ham học nhưng không có điều kiện nên phải nghỉ học từ sớm để đi làm. Vậy nên bây giờ có điều kiện hơn, mọi thứ tốt hơn rất nhiều, anh sẽ dành tất cả để ưu tiên cho việc học của con : “Con nhà tôi mà thích học môn nào, tôi sẽ tuyệt đối ủng hộ, tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho con được học”[Anh Bích chia sẻ]. 

Bố Mai nói rằng anh cảm thấy vô cùng may mắn khi cả ba đứa con của mình đều ham học, nhất là Quỳnh Mai. Quỳnh Mai là một em rất CHỦ ĐỘNG trong việc học. Mai đã tự tìm hiểu thông tin về trung tâm Toán. vn, em cảm thấy phương pháp”hướng dẫn tự học” của trung tâm rất hợp với mình, và em đã trình bày ý kiến với bố và xin bố cho theo học. Và đương nhiên, bố của Mai ủng hộ con hết lòng. Anh đã đăng ký cho con theo học tại trung tâm Toán. vn Mỹ Đình.

Ban ngày đi làm ở xưởng đồ gỗ bận rộn, tối đến anh lại đưa con đi học và đợi từ 18h đến 20h tối để đưa con về vì học ở xa nhà. Tình yêu mà anh dành cho con, sự cố gắng, nỗ lực của anh để con được học cái mình thích khiến chúng tôi không khỏi xúc động.

Bố Mai chia sẻ rằng anh không đủ khả năng để dạy con học bài, nên phải nhờ cả vào các thầy cô. Con được thầy cô yêu quý, bạn bè mến thương, đó chính là niềm hạnh phúc của anh và gia đình.

Bí quyết duy nhất của anh để ở bên con khi con học, để đồng hành cùng con, đó là “Tôi chỉ ĐỘNG VIÊN con học”, “Suốt từ năm con lên lớp 1 đến bây giờ là hết lớp 9, trước bữa cơm tôi thường hay tâm sự với con xem hôm nay đi học thế nào? Ở lớp có chuyện gì vui không? Hôm nay có bài tập nào làm con thích thú không?... và có một điều là tôi KHÔNG BAO GIỜ HỎI ĐIỂM CỦA CON, không gây chút áp lực nào cho con cả, hoàn toàn để con được tự nhiên”!

Quỳnh Mai học tập thành công, thường rất tự tin, nhưng đôi khi cũng có những giây phút yếu đuối. Khi em gặp phải bài toán khó mà mãi không giải được thì em sẽ khóc cả buổi tối, rồi thậm chí là bỏ cơm, bỏ bữa. Khi đấy, bố lại vào động viên, an ủi và cổ vũ con để con tự tin lên, con hết buồn và con cố gắng hơn nữa. Bố Mai nói rằng mấy lần Mai đi thi thử vào cấp 3, lần nào về cũng buồn. Khi đó anh nói với con rằng : “Không sao đâu con. Nếu không vào được trường chuyên thì con vào trường Minh Khai cũng tốt mà con. Bố mẹ không đặt nặng vấn đề này, bố chỉ mong các con được học, được vui vẻ là bố mẹ mãn nguyện rồi”. 

Sự động viên, đồng hành và quan tâm của bố đã tiếp thêm thật nhiều động lực và cổ vũ tinh thần cho Mai. Em đã hoàn thành kỳ thi vào 10 với kết quả xuất sắc, không chỉ khiến bản thân mãn nguyện mà còn khiến gia đình em quá đỗi vui sướng và hạnh phúc. 

Không chỉ có kết quả thi vào 10 thành công, là học sinh tiêu biểu tại trung tâm Toán. vn, Mai đã đoạt giải nhất cuộc thi Học sinh giỏi toán Quận Bắc Từ Liêm và giải khuyến khích cuộc thi Học sinh giỏi toán cấp Thành phố. Những thành tích mà bạn Quỳnh Mai đã đạt được thật đáng nể.

Hiện tại, Mai đã quyết định sẽ theo học tại trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên. Bố của Mai chia sẻ rằng thực sự thì nguyện vọng của gia đình là muốn Mai học trường Chuyên Sư Phạm ở gần nhà để đỡ lo lắng đường xá xa xôi. Nhưng con lại quyết định và yêu thích theo học tại trường Chuyên Khoa học tự nhiên, anh đã ủng hộ và tôn trọng quyết định của con bởi vì anh tin, khi con đã có mục tiêu và đam mê thì con sẽ làm được. Anh đã sẵn sàng để  đồng hành cùng con trên những chặng đường mới. 

Quỳnh Mai thực sự đã có một người bố, một người bạn đồng hành  thật tuyệt vời! 

Sắp tới Quỳnh Mai sẽ bước vào ngôi trường mơ ước của mình. Môi trường học tập mới, bạn bè mới, những thử thách mới, Đội ngũ Toán. vn chúc cho Mai sẽ luôn tự tin để chinh phục mọi thử thách và đạt được mục tiêu học tập của mình trong năm học mới là được vào đội tuyển toán của trường. Chúng tôi tin rằng với trí tuệ, sự chăm chỉ nỗ lực của mình, đặc biệt là cùng với “người bạn đồng hành” tuyệt vời là bố, Quỳnh mai nhất định sẽ thành công hơn nữa và đạt được mọi ước mơ của mình!

90

CÁC HỌC SINH TIÊU BIỂU KHÁC

HỌC SINH TIÊU BIỂU THÁNG 1/2021

HỌC SINH TIÊU BIỂU THÁNG 1/2021

02/04/2021

[HỌC SINH TIÊU BIỂU THÁNG 1]

“𝑇ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑙𝑎̀ 𝑘𝑒̂́𝑡 𝑞𝑢𝑎̉ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑛𝑜̂̃ 𝑙𝑢̛̣𝑐 ℎ𝑜𝑎̀𝑛 ℎ𝑎̉𝑜, 𝑐ℎ𝑎̆𝑚 𝑐ℎ𝑖̉, ℎ𝑜̣𝑐 ℎ𝑜̉𝑖 𝑡𝑢̛̀ 𝑡ℎ𝑎̂́𝑡 𝑏𝑎̣𝑖, 𝑦́ 𝑐ℎ𝑖́ 𝑣𝑎̀ 𝑠𝑢̛̣ 𝑘𝑖𝑒̂𝑛 𝑡𝑟𝑖̀" 

 Học tập là một chặng đường rất dài và cần nhiều sự kiên trì, nỗ lực, Trên con đường đó, có những lúc các con gặp những khó khăn, mệt mỏi và đôi khi là chán nản, nhưng thầy cô TOÁN. VN tin rằng mỗi học sinh đến với TOÁN. VN sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Các con sẽ có đủ dũng khí để vượt qua những thử thách để đạt được những kết quả học tập tót nhất đó chính là bước đệm cho con đường chinh phục ước mơ mai sau của các con.

HỌC SINH TIÊU BIỂU THÁNG 12/2020

HỌC SINH TIÊU BIỂU THÁNG 12/2020

01/03/2021

“Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ...”

Ý chí, sự quyết tâm, nỗ lực từng ngày cùng sự dìu dắt từ những người thầy tâm huyết với nghề đã giúp các bạn nhỏ tại TOÁN. VN ngày càng tiến bộ, đạt được nhiều thành tích trong học tập

HỌC SINH TIÊU BIỂU THÁNG 11/2020

HỌC SINH TIÊU BIỂU THÁNG 11/2020

02/02/2021

Thử thách lớn nhất của cuộc đời là vượt lên chính mình của ngày hôm qua
Và cũng chính những khó khăn, thử thách đó sẽ giúp cho mỗi bạn học sinh tại TOÁN. VN học tập tốt hơn, trưởng thành hơn.