Câu chuyện thành lập

Carl Friedrich Gauss đã nói, “Toán học là nữ hoàng của các môn khoa học”, có lẽ vì thế mà không ít người đã đam mê và dành tình yêu cho toán. Toán học là môn khoa học giúp rèn luyện và định hướng tư duy lô gic cao, thực tế đã có nhiều người nắm bắt được tư duy lô gic này và có những thành công rất lớn trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Là những nhà giáo dục chuyên nghiệp, TOAN.VN hiểu rằng điều quan trọng nhất trong học toán là giáo viên cần giúp cho học sinh định hướng và tìm ra phương pháp học tập theo bản chất, quá trình học là quá trình rèn luyện tư duy, ý chí, khả năng tự phát hiện vấn đề và giải quyết vấn đề của mỗi học sinh.  

Trong những năm qua, TOAN.VN đã đồng hành chia sẻ những điều thú vị cũng như những khó khăn, nhân rộng tình yêu với toán học đến hàng ngàn lượt học sinh, giúp cho các em không chỉ nhận ra “mình cũng có khả năng học toán tốt” mà còn hướng dẫn các em vượt qua các kỳ thi quan trọng như thi vào cấp 3, thi đại học với điểm toán ‘đáng nể”.  

Câu chuyện thành lập toán. vn
Câu chuyện của thầy giáo Nguyễn Trường Lâm – nhà sáng lập TOÁN.VN
 
Thầy giáo Nguyễn Trường Lâm sinh năm 1978, là một trong những thành viên sáng lập Toán.vn và hiện là giám đốc hệ thống Trung tâm giáo dục TOAN.VN. Là “dân chuyên toán” từ những năm 1992, đam mê và có duyên với nghề giáo, những trải nghiệm đi dạy học từ thời học sinh, sinh viên, rồi đến khi là giáo viên, giảng dạy trong nhiều môi trường khác nhau, Thầy Lâm ấp ủ khát vọng xây dựng một môi trường học tập tích cực, chất lượng, phát huy tối đa khả năng của học sinh. Nơi mà thầy và trò được dạy và học hiệu quả nhất, để giải quyết bản chất của toán và các vấn đề trong cuộc sống.

Những ý tưởng thiết kế tài liệu cô đọng, xúc tích và phương pháp giảng dạy của thầy Lâm đã từng được cho là đi ngược gió bởi phong trào giảng dạy lò luyện thi theo dạng, để học sinh nhớ, để thuộc mà làm toán đang nở rộ. Riêng thầy kiên định với phương pháp dạy cho học sinh hiểu rõ bản chất và áp dụng được phương pháp tự học, tự nghiên cứu, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, hỗ trợ chứ không phải người nghĩ hộ, thay cho học sinh.

Sau hơn 15 năm làm nghề giáo, tháng 1 năm 2012, thầy Nguyễn Trường Lâm chính thức đặt tên cho khát vọng mang TOAN.VN. 
 
Thầy Lâm tâm niệm và luôn truyền đạt với đội ngũ giáo viên tại TVN rằng: "Là người giáo viên, chúng ta nên quan tâm đến học sinh. Và có quan tâm, có yêu thương chúng ta mới hiểu được học sinh cần gì, muốn gì. Và khi hiểu được rồi chúng ta mới có hành động đúng."
"Tụi trẻ không có lỗi và chúng ta hãy tin tưởng tụi trẻ và cố gắng để bảo vệ tụi trẻ."
"Hãy vì học sinh, hãy cố gắng làm mọi cách để phát triển khả năng của từng học sinh"
 
Mỗi ngày mới đến động lực của đội ngũ TOAN.VN để đạt mục tiêu là tất cả học sinh Việt Nam trở thành người có tư duy tốt, tự tin, độc lập, sáng tạo, hạnh phúc, thành công trong quá trình học tập và trong cuộc sống thông qua quá trình rèn luyện bằng phương pháp tự học môn Toán. Thầy và trò TOAN.VN với tinh thần luôn tôn trọng lẫn nhau, mỗi cá nhân là một màu sắc độc đáo riêng, tập trung phát triển mỗi thế mạnh của từng học sinh và thành viên TVN. Cam kết học tập và làm việc với trách nhiệm cao. Các con biết rõ học tập để phát triển bản thân. Giáo viên hiểu rõ ngày hôm nay cần tốt hơn ngày hôm qua. Để trao đi những giá trị tốt đẹp và ý nghĩa nhất. Sáng tạo để tạo ra những điều mới mẻ và khác biệt. Đội ngũ thầy trò Toán. vn đã đồng hành tạo cảm hứng, động lực cho nhau để cùng phát triển.
TOAN.VN được chính thức thành lập ngày 6-1-2012 tại Cầu Giấy, Hà Nội. Tính đến tháng 6/2021, TOAN.VN đã thành lập 18 trung tâm ở khắp các quận huyện Hà Nội, trong đó có 8 cơ sở ở nội thành, 9 cơ sở ở ngoại thành, Phúc Yên và hệ thống đào tạo online trên toàn quốc, với hơn 20.000 lượt học sinh và gần 3000 học sinh đang theo học hàng tháng. Hiện tại TOAN.VN là một trong những trung tâm giáo dục môn Toán uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội, được quý phụ huynh và các em học sinh lớp 1 đến lớp 12 tin tưởng và theo học.
 
Tìm hiểu các thông tin chi tiết về TOAN.VN tại: TOAN.VN 10 NĂM PHÁT TRIỂN
 

Các em học sinh mới hãy đăng ký bồi dưỡng và luyện thi môn Toán từ lớp 1-12 tại đây nhé:

Đăng ký học Toán trực tiếp

Đăng ký học Toán Online

--------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TOAN.VN

ĐT: 02473018910| Hotline: 0988550112

Email: cs@toanvn.edu.vn

Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

 
 
738