TIẾN BỘ SAU 1 THÁNG BẰNG TƯ DUY HỌC TOÁN CHỦ ĐỘNG

Toán học có mặt ở mọi cấp học nhưng không phải học sinh nào cũng được trang bị tư duy học toán chủ động. Đây cũng là trở ngại của nhiều học sinh khi chưa hiểu sâu bản chất kiến thức Toán học, dẫn tới khó vận dụng làm bài, hình thành tâm lý e ngại môn học này.

Để trở thành học sinh xuất sắc, TVNer Nguyễn Quỳnh Trang – lớp 5B1 TOAN.VN SÓC SƠN đã rèn luyện chăm chỉ, được định hướng phương pháp tư duy Toán phù hợp để học tốt Toán lớp 5 hơn.

Luyện tư duy học toán chủ động với Nguyễn Quỳnh Trang – lớp 5B1

Tiến bộ sau 1 tháng học tập

Đến với TOAN.VN vào tháng 8/2020, Quỳnh Trang chỉ đạt điểm số trung bình bài đánh giá năng lực Toán. Kết quả khiêm tốn này là thử thách tâm lý mà con phải vượt qua.

Quá trình đồng hành của cô Hoa và con đã có thành quả ban đầu. Chỉ sau 1 tháng học, kết quả bài kiểm tra của con tăng dần, con có tiến bộ vượt bậc về khả năng nhận thức và tư duy. Phong độ học tập của con vẫn được duy trì ổn định trong cả năm học. Quỳnh Trang cũng là học sinh tiêu biểu được TOAN.VN vinh danh trong năm học vừa qua.

Kỷ luật trong học tập

Quỳnh Trang nhanh nhẹn, luôn chuyên cần, thực hiện đúng nội quy lớp học. Con rất tự giác làm bài tập về nhà.Vài buổi đầu con gặp khó khăn nên cô Hoa cũng chủ động hướng dẫn, trao đổi nhiều hơn với con. Dần dần, cô và trò cũng thân thiết hơn, con chủ động nhờ cô giải đáp những bài tập còn vướng mắc. Không chỉ vậy, Quỳnh Trang cũng tự giác đọc trước, chuẩn bị bài mới rất cẩn thận. Ý thức học Toán của con ngày càng cao. Thời gian tham gia học online, bố mẹ và cô Hoa rất hài lòng khi con chăm chỉ làm bài, tự sắp xếp thời gian hoàn thành bài tập mà không cần sự thúc ép nào.

Có thể bạn quan tâm: Cách để giữ vững kỷ luật trong học tập với học sinh tiểu học

Tư duy học Toán chủ động

Là người luôn đồng hành, truyền lửa đam mê học Toán cho Quỳnh Trang, cô Hoa định hướng phương pháp học toán chủ động, rèn tư duy, hiểu sâu bản chất vấn đề cho các con. Để ghi nhớ kiến thức sâu, các con cần hiểu chúng trước. Đó là điều các con cần rèn luyện, có đường đi đúng để có thể tự tin tìm ra giải pháp hợp lý nhất cho mọi bài toán.

Khi đưa ra các bài tập, cô đều khuyến khích các con tư duy, đặt nhiều câu hỏi gợi mở, dành thời gian để các con tư duy độc lập. Cô Hoa sẽ định hướng cách làm, còn Quỳnh Trang sẽ phải tự tư duy và trình bày. Từ những kiến thức mới hay tổng hợp, vận dụng kiến thức cũ, cô đều tạo thói quen tư duy sâu, logic cho Trang. Phương pháp này không chỉ giúp con nắm chắc kiến thức mà còn phát huy khả năng sáng tạo, kiên trì cho con.

Cảm ơn Quỳnh Trang vì những nỗ lực trong học tập. Sự cố gắng của tất cả các bạn chính là niềm động viên cho các thầy cô tại trung tâm TOAN.VN để các thầy cô tiếp tục đồng hành cùng các bạn trên chặng đường chinh phục những thử thách mới.

TOAN.VN cũng hy vọng tinh thần tự giác, tư duy chủ động trong học Toán của bạn Quỳnh Trang sẽ được lan tỏa tới thật nhiều học sinh được biết đến và học tập.

Xem thêm:

✓ Một tháng tìm lại niềm say mê môn Toán - Hoàng Minh đã nỗ lực thế nào?

✓ Mẹ bất ngờ khi con đạt 9,5 điểm Toán chỉ sau 10 buổi học

Bí quyết cải thiện môn Toán chỉ trong 1 tháng

-----------------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112 

Email: cs@toan.vn

Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

#toanvn #yeuhoctoan

#phương_pháp_tự_học

#học_tốt_toán_lớp_5

89

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

HUY HOÀNG - XUẤT SẮC THAY ĐỔI CHỈ SAU 3 THÁNG HỌC TẠI TOAN.VN ONLINE

HUY HOÀNG - XUẤT SẮC THAY ĐỔI CHỈ SAU 3 THÁNG HỌC TẠI TOAN.VN ONLINE

30/01/2023

Từ học sinh học học yếu , còn nhiều lỗ hổng kiến thức môn Toán, giờ đây Huy Hoàng đã có những thay đổi tích cực. Hãy cùng nghe những chia sẻ của Hoàng để thấy được sự thay đổi nhé.

NỖ LỰC VƯƠN ĐẾN THÀNH CÔNG

NỖ LỰC VƯƠN ĐẾN THÀNH CÔNG

29/01/2023

Nguyễn Sỹ Hoàng Hiệp từ một học sinh chưa học tốt môn Toán, tư duy chưa tốt, cách trình bày chưa khoa học thì giờ đây đã tự tin, chủ động, có tư duy tốt hơn, vươn lên trở thành học sinh tiêu biểu của lớp. Hãy lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Hiệp trên con đường chinh phục môn Toán nhé!

HỌC HÀNH VẤT VẢ - KẾT QUẢ NGỌT BÙI

HỌC HÀNH VẤT VẢ - KẾT QUẢ NGỌT BÙI

29/01/2023

Trước khi đến với Trung tâm, Anh Minh còn mắc nhiều lỗi nhỏ trong việc trình bày, tính toán chưa cẩn thận. Nhưng nhờ có sự hướng dẫn của giáo viên, Anh Minh đã có sự thay đổi lớn. Hãy cùng nghe những chia sẻ của Anh Minh trong hành trình đạt kết quả cao nhé!