NGUYỄN THỊ VĨ - TÂM SỰ NGHỀ CỦA CÔ GIÁO TOÁN CẤP HAI

“Mình cảm thấy công việc đang làm thực sự rất có ý nghĩa và đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống này. Mình luôn tin rằng, mình sinh ra để làm nghề giáo và sẽ sống hết mình, cống hiến hết mình cho nghề giáo.”

“Đã hơn một năm kể từ khi mình chính thức trở thành cô giáo tại TOÁN.VN, cho đến bây giờ mình vẫn chưa quên được sự bỡ ngỡ, xúc động ngày ấy.

Mình vẫn nhớ như in ấn tượng buổi đầu đến Trung tâm TOAN.VN NỘI BÀI, các con chào mình thật thiện cảm, thật thân quen, dù mới chỉ gặp mặt lần đầu. Kể từ đó, mình tin nghề giáo sẽ gắn bó với mình, công việc này sẽ thật ý nghĩa, nhiều niềm vui.

Năm đầu gắn bó với nghề giáo, mình thêm yêu, thêm tin tưởng rằng mình sẽ làm tốt công việc này. Bởi nhìn ánh mắt ngây thơ của các con ngồi dưới, nhìn thấy nụ cười của các con mỗi khi cô khen con đã hiểu bài, đã làm đúng, trình bày có tiến bộ, tính toán đã chính xác hơn.Mình cảm nhận được niềm tin của các con và mình cũngnỗ lực hết mình, cống hiến hết mình cho niềm tin yêu đó.

Năm nay, các con phải học online trong thời gian khá dài. Bằng sự cố gắng liên tục cập nhật, khắc phục khó khăn của cả cô và trò, các con vẫn có những ca học thật vui và ý nghĩa. Mình nhớ mãi sự hào hứng của các học sinh lớp 6 khi mình tổ chức trò chơi vào cuối buổi học cho các con. Mình cũng thật hạnh phúc khi các con hồn nhiên nói: “Con mong hết dịch bệnh để được đến lớp gặp cô”. Với sự hồn nhiên ấy, mình không nỗ lực thật nhiều để đáp lại sao được? Chỉ mong dịch bệnh sớm qua, để TOAN.VN sẽ tiếp tục làm cầu nối, làm địa chỉ đáng tin cậy hơn nữa, cho mình được kết nối, được gặp gỡ các con, mong lắm!!!

Có lẽ, với những người lựa chọn nghề giáo làm sự nghiệp thì thành quả lớn nhất mà các thầy cô mong muốn chính là học trò của mình trưởng thành hơn, trở thành những công dân tốt, thành tài. Và mình cũng vậy, mình đã từng rất xúc động khi học sinh khối 9 trình C thi thử đạt điểm 8 trên trường; cũng từng lo lắng đến mất ngủ khi các con chuẩn bị bước vào kỳ thi vào 10..., Thế rồi khi đón nhận kết quả tuyệt vời của các con, mình cười thật tươi mà mắt thì cứ rưng rưng xúc động.

Làm nghề giáo là nỗ lực hết mình truyền dạy cho các con không chỉ kiến thức trong sách vở, mình cố gắng truyền cho các con nguồn năng lượng tích cực, động viên các con giữ vững tinh thần lạc quan trong mọi tình huống. Có những lúc mình giống như người chị lớn tuổi, sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của các con sau giờ học, đôi khi mình lại là cầu nối để phụ huynh và các con hiểu được mong muốn của nhau.Mình cảm thấy công việc đang làm thực sự rất có ý nghĩa và đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống này. Mình luôn tin rằng, mình sinh ra để làm nghề giáo và sẽ sống hết mình, cống hiến hết mình cho nghề giáo.

Ngày 20/11 đã đến rất gần, mình xin gửi lời chúc chân thành nhất đến các thầy/cô trên mọi miền Tổ quốc nói chung và toàn thể các thầy/cô ở TOAN.VN nói riêng. Xin kính chúc các thầy/cô thật nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy niềm tin, tình yêu, nhiệt huyết với nghề. Mong rằng các thầy/cô và các con sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học này.

------

Để mang đến cho các TVNers những tiết học bổ ích là bao tâm tư của thầy cô giáo. Ngày 20/11 sắp tới, hãy cùng TOAN.VN trân trọng và biết ơn thầy cô đã giúp các con nên người!

Các em học sinh có thể tham gia học toán tương tác hiệu quả tại đây nhé!

những trăn trở của cô giáo trẻ Nguyễn Thj Vĩ

Cô Nguyễn Thị Vĩ (bên trái ảnh) và học trò 

 

#toanvn #yeuhoctoan

#nghegiao  #happyteacherday

------------------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

 

90

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

HUY HOÀNG - XUẤT SẮC THAY ĐỔI CHỈ SAU 3 THÁNG HỌC TẠI TOAN.VN ONLINE

HUY HOÀNG - XUẤT SẮC THAY ĐỔI CHỈ SAU 3 THÁNG HỌC TẠI TOAN.VN ONLINE

30/01/2023

Từ học sinh học học yếu , còn nhiều lỗ hổng kiến thức môn Toán, giờ đây Huy Hoàng đã có những thay đổi tích cực. Hãy cùng nghe những chia sẻ của Hoàng để thấy được sự thay đổi nhé.

NỖ LỰC VƯƠN ĐẾN THÀNH CÔNG

NỖ LỰC VƯƠN ĐẾN THÀNH CÔNG

29/01/2023

Nguyễn Sỹ Hoàng Hiệp từ một học sinh chưa học tốt môn Toán, tư duy chưa tốt, cách trình bày chưa khoa học thì giờ đây đã tự tin, chủ động, có tư duy tốt hơn, vươn lên trở thành học sinh tiêu biểu của lớp. Hãy lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Hiệp trên con đường chinh phục môn Toán nhé!

HỌC HÀNH VẤT VẢ - KẾT QUẢ NGỌT BÙI

HỌC HÀNH VẤT VẢ - KẾT QUẢ NGỌT BÙI

29/01/2023

Trước khi đến với Trung tâm, Anh Minh còn mắc nhiều lỗi nhỏ trong việc trình bày, tính toán chưa cẩn thận. Nhưng nhờ có sự hướng dẫn của giáo viên, Anh Minh đã có sự thay đổi lớn. Hãy cùng nghe những chia sẻ của Anh Minh trong hành trình đạt kết quả cao nhé!