Lợi ích của môn Toán

MÔN TOÁN CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT? TẠI SAO HỌC SINH CẦN HỌC TỐT MÔN TOÁN?

Chắc hẳn trong quá trình học tập ở nhà trường, chúng ta từng đặt ra câu hỏi tại sao môn Toán là môn bắt buộc có trong chương trình học bậc tiểu học đến hết phổ thông. Vậy Toán học mang đến cho chúng ta những giá trị gì? Học tốt Toán giúp ích với cuộc sống của chúng ta như thế nào? Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều bất ngờ về môn Toán.

1. Toán học có tính thực tiễn phổ dụng cao

Môn Toán xuất phát từ nhu cầu thực tế. Hình học phát sinh sự cần thiết của đo đạc ruộng đất thời Ai Cập cổ đại. Số học ra đời từ nhu cầu của đếm trong sản xuất. Kiến thức toán học xuất phát từ thực tế đời sống, được trừu tượng hóa, tổng quát hóa để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như Vật Lý, Điện, Hóa học,…

2. Môn Toán học có tính logic và thực nghiệm

Trong quá trình học, học sinh được xây dựng những lập luận, suy nghĩ logic chặt chẽ, có sự phân tích về sự vật, hiện tượng đời sống, tạo tiền đề phát triển năng lực của bản thân.

3. Toán học giúp học sinh phát triển đã dạng các năng lực

Trong quá trình học Toán, học sinh được tập luyện phát triển năng lực trí tuệ như phân tích, tổng hợp, trừu tượng hóa, khái quát hóa, phát hiện và giải quyết vấn đề, rèn luyện đức tính cẩn thận, chính xác, kỉ luật, năng lực phản biện và sáng tạo, từ đó phát triển nhân cách và tư duy cho các em.

4. Môn Toán là công cụ học tốt nhiều môn học khác

Các môn khoa học tự nhiên như Vật lý, Hóa học, Sinh học đều cần công cụ tính toán. Ví dụ như trong đo đạc chiều cao cây, tòa nhà mà chúng ta không thể đo trực tiếp, trong Vật lý khảo sát dòng điện, lực, Tin học giúp xây dưng thuật toán tính toán,….Toán học giúp các em tìm hiểu nhiều lĩnh vực, kĩ năng cần thiết về khoa học công nghệ, nhất là trong thời đại số như ngày nay.

Toán học đóng vai trò quan trọng và cần thiết như vậy. Việc học tốt môn Toán là hành trang tốt chuẩn bị kiến thức, kĩ năng và tư duy cho sự trưởng thành của các em trong tương lai.

Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của thầy giáo Đỗ Quang Minh, giáo viên chuyên Toán cấp 3 của TOANVN để trả lời câu hỏi học Toán mang lại giá trị gì với cuộc sống của chúng ta nhé!

 

#toanvn #yeuhoctoan

#học_tốt_toán

------------------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

92

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

TỰ HÀO THÀNH TÍCH THI TOÁN VÀO LỚP 10 CỦA HỌC SINH TOAN.VN NĂM 2022

TỰ HÀO THÀNH TÍCH THI TOÁN VÀO LỚP 10 CỦA HỌC SINH TOAN.VN NĂM 2022

26/09/2022

Cùng TOAN.VN điểm qua những con số biết nói dưới đây để thấy thành quả xứng đáng của các con 2k7 thân yêu trong Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023

TVNER XUẤT SẮC ĐẠT 9,2 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

TVNER XUẤT SẮC ĐẠT 9,2 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

26/09/2022

Trần Kim Cương - học sinh đã có hành trình 5 năm gắn bó cùng TOAN.VN NỘI BÀI vừa xuất sắc đạt thành tích 9,2 điểm môn Toán trong Kì thi THPT Quốc gia năm 2022.

LÊ THẢO NGUYÊN – TVNER XUẤT SẮC VỚI 9,6 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

LÊ THẢO NGUYÊN – TVNER XUẤT SẮC VỚI 9,6 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

26/09/2022

Với 9,6 điểm thi môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc Gia, em Lê Thảo Nguyên đứng trong TOP học sinh có điểm Toán cao nhất huyện Sóc Sơn và là TVNer có điểm Toán cao nhất tại TOAN.VN Nội Bài.