Nghề giáo trong tôi

HẠNH PHÚC LÀM NGHỀ CỦA CÔ GIÁO TOÁN TIỂU HỌC

[Nghề giáo trong tôi – Cô Nguyễn Thị Nguyệt]

“Các bạn nhỏ của tôi cứ đáng yêu quá mức như thế thì hỏi sao mà cô không thấy yêu được chứ. Các bạn nhỏ ấy chính là nguồn động lực lớn lao để tôi cố gắng hơn trong giảng dạy.”

----

Những ngày đầu trở thành giáo viên của tôi vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Tôi còn chưa quen với việc giáo viên tự định hướng và lên kế hoạch học tập với từng đối tượng học sinh. Tôi vẫn còn nhớ như in ấn tượng về những học sinh đầu tiên được tôi giảng dạy. Con là một học sinh bị hổng kiến thức cơ bản, bài thi kiểm tra đầu vào chỉ đạt ở trình độ C. Ban đầu, tôi cũng gặp nhiều khó khăn để đưa ra cách hướng dẫn phù hợp với học sinh. Thế nhưng, chính những người đồng nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng giúp đỡ đã hỗ trợ tôi rất nhiều để tôi dần làm quen với công việc và hoàn thiện bản thân hơn. Đến hiện tại, điều tôi trân trọng nhất chính là những sự quan tâm, sẻ chia của các anh, chị đồng nghiệp, của phụ huynh, đặc biệt là của các em học sinh yêu quý.

Chỉ cần được thấy sự cố gắng học tập, ham học hỏi của các em học sinh, được thấy kết quả tuyệt vời các con đạt được là tôi lại được tiếp thêm nhiều sức mạnh để quyết tâm hơn.

“Con thưa cô, bài này con chưa hiểu, cô hướng dẫn giúp con với ạ.”; “Cô ơi, con là được rồi ạ!” hay những sự cố gắng nhỏ của các con thôi cũng là niềm hạnh phúc đối với tôi. Những giờ giải lao, tôi lại được nghe vô vàn những câu chuyện của các bạn nhỏ: “Cô ơi! Bố mẹ con sắp cho con đi chơi cô ạ.”, “Cô ơi, tuần sau con được về quê đó cô!”. Đấy! Các bạn nhỏ của tôi cứ đáng yêu quá mức như thế thì hỏi sao mà cô không thấy yêu được chứ. Các bạn học sinh chính là nguồn động lực lớn lao để tôi cố gắng trong giảng dạy, là những niềm vui mà các thầy cô có được trong sự nghiệp trồng người.

Những chia sẻ của cô Nguyệt chính là tình yêu thương đọng lại, là món quà vô giá mà có lẽ chỉ nghề giáo mới có được. 20/11, một dịp thật ý nghĩa để chúng ta tri ân các thầy cô giáo của mình và đón nhận những tình cảm ngọt ngào từ các em học sinh. Chúc cô Nguyệt luôn giữ lửa tâm huyết với nghề và góp phần định hướng những thế hệ học trò thành công nhé! 

tâm sự nghề giáo cùng cô Nguyễn Thị Nguyệt

tâm sự nghề giáo cùng cô Nguyễn Thị Nguyệt

Cô Nguyễn Thị Nguyệt và học trò thân yêu.

tâm sự nghề giáo cùng cô Nguyễn Thị Nguyệt

Học trò ngoan ngoãn, tích cực tiếp thêm động lực cho cô Nguyệt

 

#toanvn #yeuhoctoan

#nghegiao #happyteacherday

------------------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

89

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

TỪ CÔ BÉ NHÚT NHÁT ĐẾN CHỦ ĐỘNG HỌC TOÁN

TỪ CÔ BÉ NHÚT NHÁT ĐẾN CHỦ ĐỘNG HỌC TOÁN

22/04/2022

Nguyễn Tú Quỳnh, lớp 3 là học sinh tiêu biểu của Trung tâm TOAN.VN NỘI BÀI.Với nụ cười xinh xắn, tự tin, không ai nghĩ con đã từng rất nhút nhát và không thích học Toán. Điều gì khiến Tú Quỳnh thay đổi, chủ động học Toán, hăng hái chia sẻ sau gần 3 năm học tập tại TOAN.VN?

GIẢI ĐÁP LỘ TRÌNH KIỂM TRA - ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỌC SINH TẠI TOAN.VN

GIẢI ĐÁP LỘ TRÌNH KIỂM TRA - ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỌC SINH TẠI TOAN.VN

18/04/2022

Cô Nguyễn Thị Bích - Quản lý trung tâm TOAN.VN ĐỘI CẤN sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh.

CÙNG HỌC SINH VƯỢT QUA MẤT GỐC TOÁN KHI QUAY LẠI HỌC TRỰC TIẾP

CÙNG HỌC SINH VƯỢT QUA MẤT GỐC TOÁN KHI QUAY LẠI HỌC TRỰC TIẾP

18/04/2022

Ngoài vấn đề tâm lý thì năng lực Toán và kiến thức Toán của học sinh cũng giảm sút khi quay lại học tập trực tiếp. Cha mẹ và thầy cô hãy cùng hỗ trợ con vượt qua mất gốc Toán, học tốt Toán hơn khi quay trở lại học tập trực tiếp theo 5 giải pháp gợi ý