Nghề giáo trong tôi

HẠNH PHÚC LÀM NGHỀ CỦA CÔ GIÁO TOÁN TIỂU HỌC

[Nghề giáo trong tôi – Cô Nguyễn Thị Nguyệt]

“Các bạn nhỏ của tôi cứ đáng yêu quá mức như thế thì hỏi sao mà cô không thấy yêu được chứ. Các bạn nhỏ ấy chính là nguồn động lực lớn lao để tôi cố gắng hơn trong giảng dạy.”

----

Những ngày đầu trở thành giáo viên của tôi vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Tôi còn chưa quen với việc giáo viên tự định hướng và lên kế hoạch học tập với từng đối tượng học sinh. Tôi vẫn còn nhớ như in ấn tượng về những học sinh đầu tiên được tôi giảng dạy. Con là một học sinh bị hổng kiến thức cơ bản, bài thi kiểm tra đầu vào chỉ đạt ở trình độ C. Ban đầu, tôi cũng gặp nhiều khó khăn để đưa ra cách hướng dẫn phù hợp với học sinh. Thế nhưng, chính những người đồng nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng giúp đỡ đã hỗ trợ tôi rất nhiều để tôi dần làm quen với công việc và hoàn thiện bản thân hơn. Đến hiện tại, điều tôi trân trọng nhất chính là những sự quan tâm, sẻ chia của các anh, chị đồng nghiệp, của phụ huynh, đặc biệt là của các em học sinh yêu quý.

Chỉ cần được thấy sự cố gắng học tập, ham học hỏi của các em học sinh, được thấy kết quả tuyệt vời các con đạt được là tôi lại được tiếp thêm nhiều sức mạnh để quyết tâm hơn.

“Con thưa cô, bài này con chưa hiểu, cô hướng dẫn giúp con với ạ.”; “Cô ơi, con là được rồi ạ!” hay những sự cố gắng nhỏ của các con thôi cũng là niềm hạnh phúc đối với tôi. Những giờ giải lao, tôi lại được nghe vô vàn những câu chuyện của các bạn nhỏ: “Cô ơi! Bố mẹ con sắp cho con đi chơi cô ạ.”, “Cô ơi, tuần sau con được về quê đó cô!”. Đấy! Các bạn nhỏ của tôi cứ đáng yêu quá mức như thế thì hỏi sao mà cô không thấy yêu được chứ. Các bạn học sinh chính là nguồn động lực lớn lao để tôi cố gắng trong giảng dạy, là những niềm vui mà các thầy cô có được trong sự nghiệp trồng người.

Những chia sẻ của cô Nguyệt chính là tình yêu thương đọng lại, là món quà vô giá mà có lẽ chỉ nghề giáo mới có được. 20/11, một dịp thật ý nghĩa để chúng ta tri ân các thầy cô giáo của mình và đón nhận những tình cảm ngọt ngào từ các em học sinh. Chúc cô Nguyệt luôn giữ lửa tâm huyết với nghề và góp phần định hướng những thế hệ học trò thành công nhé! 

tâm sự nghề giáo cùng cô Nguyễn Thị Nguyệt

tâm sự nghề giáo cùng cô Nguyễn Thị Nguyệt

Cô Nguyễn Thị Nguyệt và học trò thân yêu.

tâm sự nghề giáo cùng cô Nguyễn Thị Nguyệt

Học trò ngoan ngoãn, tích cực tiếp thêm động lực cho cô Nguyệt

 

#toanvn #yeuhoctoan

#nghegiao #happyteacherday

------------------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

89

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

TỰ HÀO THÀNH TÍCH THI TOÁN VÀO LỚP 10 CỦA HỌC SINH TOAN.VN NĂM 2022

TỰ HÀO THÀNH TÍCH THI TOÁN VÀO LỚP 10 CỦA HỌC SINH TOAN.VN NĂM 2022

26/09/2022

Cùng TOAN.VN điểm qua những con số biết nói dưới đây để thấy thành quả xứng đáng của các con 2k7 thân yêu trong Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023

TVNER XUẤT SẮC ĐẠT 9,2 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

TVNER XUẤT SẮC ĐẠT 9,2 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

26/09/2022

Trần Kim Cương - học sinh đã có hành trình 5 năm gắn bó cùng TOAN.VN NỘI BÀI vừa xuất sắc đạt thành tích 9,2 điểm môn Toán trong Kì thi THPT Quốc gia năm 2022.

LÊ THẢO NGUYÊN – TVNER XUẤT SẮC VỚI 9,6 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

LÊ THẢO NGUYÊN – TVNER XUẤT SẮC VỚI 9,6 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

26/09/2022

Với 9,6 điểm thi môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc Gia, em Lê Thảo Nguyên đứng trong TOP học sinh có điểm Toán cao nhất huyện Sóc Sơn và là TVNer có điểm Toán cao nhất tại TOAN.VN Nội Bài.