GIẢI ĐÁP THỜI GIAN CON ĐƯỢC CHUYỂN TRÌNH ĐỘ TẠI TOAN.VN

Thời gian vừa qua, TOAN.VN nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý vị phụ huynh cũng như các em học sinh về vấn đề: Khi tham gia học tại TOAN.VN thì bao lâu con được chuyển lên trình độ cao hơn?

Để giải đáp thắc mắc của quý vị phụ huynh, trong video này, tôi xin chia sẻ những nội dung chính sau đây:

+ Tiêu chí phân chia trình độ học sinh của TOAN.VN.

+ Tiêu chí chuyển trình độ học sinh của TOAN.VN.

+ Lộ trình chuyển trình chuyển trình độ của học sinh với từng cấp độ.

1. Tiêu chí phân chia trình độ học sinh của TOAN.VN:

TOAN.VN nhận thấy, việc học sinh được học theo đúng khả năng, đúng trình độ sẽ giúp cho các con tự tin hơn trong học tập và phát triển được tối đa khả năng của bản thân. Do vậy, trung tâm đã xây dựng mô hình lớp học theo 3 trình độ A, B, C như sau:

+ Lớp học trình độ A: Dành cho học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng tốt; kỹ năng tính toán và kỹ năng trình bày bài tốt; Khả năng tư duy tốt; khả năng tự tiếp cận với vấn đề mới tốt; tính tự giác và chủ động cao.

+ Lớp học trình độ B khá: Dành cho học sinh đã nắm được kiến thức cơ bản, nhưng khả năng vận dụng chưa được tốt; kỹ năng tính toán và trình bày bài khá; bước đầu biết cách tiếp cận và phân tích được vấn đề mới; Khả năng tư duy khá; có sự chủ động và tự giác trong học tập.

+ Lớp học trình độ B thường: Dành cho học sinh chưa nắm vững kiến thức cơ bản; kỹ năng tính toán còn hay sai sót; kỹ năng trình bày chưa được cẩn thận; học sinh chưa có kỹ năng phân tích đề bài và tiếp cận với vấn đề mới; khả năng tư duy chưa tốt.

+ Lớp học trình độ C: Dành cho học sinh chưa nắm được kiến thức cơ bản; chưa nắm vững kỹ năng tính toán; kỹ năng trình bày bài chưa đạt; chưa có khả năng phân tích đề bài để giải quyết vấn đề.

2. Tiêu chí chuyển trình độ học sinh của TOAN.VN

TOAN.VN căn cứ vào “Kết quả học tập” hàng tháng của học sinh tại trung tâm cùng với tiêu chí phân chia trình độ học sinh để đưa ra tiêu chí chuyển trình độ.

Hàng tháng, Trung tâm sẽ tiến hành xem xét và đánh giá các học sinh có đủ các tiêu chí như bảng trên để tiến hành chuyển cho học sinh lên các trình độ cao hơn tương ứng.

Tuy nhiên, TOAN.VN cũng có lưu ý rằng: Sau khi học sinh được chuyển lớp lên trình độ cao hơn mà có dấu hiệu sa sút không đạt yêu cầu so với thời điểm giáo viên đề xuất trước đó thì trung tâm có thể xem xét và chuyển học sinh trở lại lớp có trình độ thấp hơn.

3. Lộ trình chuyển trình độ cho học sinh từng cấp độ.

Để chuyển trình độ cho học sinh từ thấp lên cao cần căn cứ vào kết quả học tập của HS ở các tháng học liền kề với thời điểm xem xét. Tuy nhiên, TOAN.VN cũng có những mốc thời gian dự kiến với những trình độ nhất định. Như:

+ Với học sinh đang học ở trình độ C: Thời gian dự kiến học sinh có thể chuyển được trình độ từ C lên B thường là từ 1-6 tháng. Có những học sinh tại thời điểm ban đầu học tại trung tâm bị hổng nhiều kiến thức, nhưng học sinh có sự nỗ lực cố gắng và sự quyết tâm cao để thay đổi, thì sau khoảng 1-2 tháng là có thể lên được trình độ B thường. Tuy nhiên, cũng có những học sinh do kiến thức nền tảng yếu, các kỹ năng cũng yếu, cộng với khả năng tư duy, thái độ học tập chưa được tốt thì trung tâm sẽ cần nhiều thời gian hơn để rèn luyện và thay đổi dần dần, thì thời gian được chuyển trình độ lên cao hơn cũng sẽ kéo dài hơn.

+ Với học sinh đang học các trình độ B thường: Để lên các trình độ cao hơn, học sinh cần phải đáp ứng được các tiêu chí về chuyển trình độ, kết quả học tập ổn định, thái độ học tập tốt trong khoảng ít nhất 3 tháng liên tục.

TOAN.VN xây dựng mô hình lớp học để phù hợp với khả năng của học sinh, giúp học sinh tự tin hơn trong học tập và phát huy được tối đa khả năng của bản thân, nên việc xem xét chuyển học sinh từ trình độ này sang trình độ khác cũng sẽ được cân nhắc và xem xét một cách kỹ lưỡng để đảm bảo học sinh không học nhầm trình độ.

Hy vọng với những chia sẻ này, quý phụ huynh sẽ có thêm tư liệu để tham khảo về vấn đề “Con học ở TOAN.VN thì bao lâu được chuyển trình độ lên cao hơn”. 

#toanvn #yeuhoctoan

--------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 02473018910 | 0355098968 | Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn

Website: https://www.toan.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@yeuhoctoan

Instagram: https://www.instagram.com/yeuhoctoan

Youtube: TOÁN. VN

325

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

HUY HOÀNG - XUẤT SẮC THAY ĐỔI CHỈ SAU 3 THÁNG HỌC TẠI TOAN.VN ONLINE

HUY HOÀNG - XUẤT SẮC THAY ĐỔI CHỈ SAU 3 THÁNG HỌC TẠI TOAN.VN ONLINE

30/01/2023

Từ học sinh học học yếu , còn nhiều lỗ hổng kiến thức môn Toán, giờ đây Huy Hoàng đã có những thay đổi tích cực. Hãy cùng nghe những chia sẻ của Hoàng để thấy được sự thay đổi nhé.

NỖ LỰC VƯƠN ĐẾN THÀNH CÔNG

NỖ LỰC VƯƠN ĐẾN THÀNH CÔNG

29/01/2023

Nguyễn Sỹ Hoàng Hiệp từ một học sinh chưa học tốt môn Toán, tư duy chưa tốt, cách trình bày chưa khoa học thì giờ đây đã tự tin, chủ động, có tư duy tốt hơn, vươn lên trở thành học sinh tiêu biểu của lớp. Hãy lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Hiệp trên con đường chinh phục môn Toán nhé!

HỌC HÀNH VẤT VẢ - KẾT QUẢ NGỌT BÙI

HỌC HÀNH VẤT VẢ - KẾT QUẢ NGỌT BÙI

29/01/2023

Trước khi đến với Trung tâm, Anh Minh còn mắc nhiều lỗi nhỏ trong việc trình bày, tính toán chưa cẩn thận. Nhưng nhờ có sự hướng dẫn của giáo viên, Anh Minh đã có sự thay đổi lớn. Hãy cùng nghe những chia sẻ của Anh Minh trong hành trình đạt kết quả cao nhé!