ĐÔI LỜI CHIA SẺ VỀ “NGHỀ GIEO HẠT”

Nhắc tới cô Dương Thị Út - giáo viên Tiểu học tại TOAN.VN, các bạn nhỏ luôn nhớ về hình ảnh cô giáo thân thiện, nhiệt tình và luôn đem đến những niềm vui, trò chơi thú vị trong mỗi giờ học.

Cùng theo dõi những chia sẻ của cô Út để hiểu hơn về những điều đặc biệt mà cô đã lựa chọn gắn bó với nghề giáo nhiều trọng trách mà cao quý này nhé!

chia sẻ về nghề gieo hạt của cô Dương Thị Út

-----

“Mỗi người chúng ta sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh nào đó. Tôi tự cảm thấy mình vô cùng may mắn khi đã “được chọn” là một giáo viên Tiểu học, được mang trong mình sứ mệnh của người thầy.

Khi làm việc với các bạn nhỏ, tôi thấy tâm hồn mình tươi trẻ hơn, không chỉ tôi là người dạy các con mà các bạn ấy cũng giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn từng ngày. Tôi luôn luôn nhắc nhở mình “giáo viên không phải là người đổ đầy mà là người thắp sáng” và các con học sinh thân yêu chính là những ngọn lửa đó.

Năm học 2020 - 2021 là một năm đáng nhớ, khi mà cả các bạn nhỏ xíu cũng tập làm quen dần với việc học online. Những tưởng các con tiểu học sẽ gặp khó khăn hơn các anh chị lớn nhưng không đâu à nha, các con cực kì giỏi và sáng tạo.

Chỉ sau một vài buổi đầu, các con đã tiếp cận rất nhanh với phương pháp học của cô. Nhìn thấy các con vào lớp sớm, chủ động chụp ảnh bài tập gửi cô, những nụ cười, những cái “yeah” vui sướng khi trả lời đúng hoặc được cô khen,… khiến tôi xúc động và biết ơn rất nhiều. Đó là niềm hạnh phúc mà người “gieo hạt” nhận được khi những hạt giống tốt được tưới tắm và chăm sóc mỗi ngày. Và tất nhiên không phải hạt giống nào cũng dễ nẩy mầm mà cần rất nhiều thời gian cũng như sự kiên trì. Tôi tin rằng bằng tình yêu thương trẻ nhỏ và lòng yêu nghề, mỗi giáo viên chúng ta đều sẽ “thu phục” được những học sinh như thế.”

Cảm ơn cô Út với câu chuyện đầy yêu thương và tận tâm với nghề. Tháng 11, hãy cùng lắng nghe và cảm nhận những tâm sự về nghề giáo, về những niềm hạnh phúc giản đơn cùng các con học sinh của các thầy tại TOAN.VN nhé!

Các em học sinh có thể tham gia học toán tương tác hiệu quả tại đây nhé!

#toanvn

#yeuhoctoan

#nghegiao #happyteacherday

------------------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

89

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

TỪ CÔ BÉ NHÚT NHÁT ĐẾN CHỦ ĐỘNG HỌC TOÁN

TỪ CÔ BÉ NHÚT NHÁT ĐẾN CHỦ ĐỘNG HỌC TOÁN

22/04/2022

Nguyễn Tú Quỳnh, lớp 3 là học sinh tiêu biểu của Trung tâm TOAN.VN NỘI BÀI.Với nụ cười xinh xắn, tự tin, không ai nghĩ con đã từng rất nhút nhát và không thích học Toán. Điều gì khiến Tú Quỳnh thay đổi, chủ động học Toán, hăng hái chia sẻ sau gần 3 năm học tập tại TOAN.VN?

GIẢI ĐÁP LỘ TRÌNH KIỂM TRA - ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỌC SINH TẠI TOAN.VN

GIẢI ĐÁP LỘ TRÌNH KIỂM TRA - ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỌC SINH TẠI TOAN.VN

18/04/2022

Cô Nguyễn Thị Bích - Quản lý trung tâm TOAN.VN ĐỘI CẤN sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh.

CÙNG HỌC SINH VƯỢT QUA MẤT GỐC TOÁN KHI QUAY LẠI HỌC TRỰC TIẾP

CÙNG HỌC SINH VƯỢT QUA MẤT GỐC TOÁN KHI QUAY LẠI HỌC TRỰC TIẾP

18/04/2022

Ngoài vấn đề tâm lý thì năng lực Toán và kiến thức Toán của học sinh cũng giảm sút khi quay lại học tập trực tiếp. Cha mẹ và thầy cô hãy cùng hỗ trợ con vượt qua mất gốc Toán, học tốt Toán hơn khi quay trở lại học tập trực tiếp theo 5 giải pháp gợi ý