ĐÔI LỜI CHIA SẺ VỀ “NGHỀ GIEO HẠT”

Nhắc tới cô Dương Thị Út - giáo viên Tiểu học tại TOAN.VN, các bạn nhỏ luôn nhớ về hình ảnh cô giáo thân thiện, nhiệt tình và luôn đem đến những niềm vui, trò chơi thú vị trong mỗi giờ học.

Cùng theo dõi những chia sẻ của cô Út để hiểu hơn về những điều đặc biệt mà cô đã lựa chọn gắn bó với nghề giáo nhiều trọng trách mà cao quý này nhé!

chia sẻ về nghề gieo hạt của cô Dương Thị Út

-----

“Mỗi người chúng ta sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh nào đó. Tôi tự cảm thấy mình vô cùng may mắn khi đã “được chọn” là một giáo viên Tiểu học, được mang trong mình sứ mệnh của người thầy.

Khi làm việc với các bạn nhỏ, tôi thấy tâm hồn mình tươi trẻ hơn, không chỉ tôi là người dạy các con mà các bạn ấy cũng giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn từng ngày. Tôi luôn luôn nhắc nhở mình “giáo viên không phải là người đổ đầy mà là người thắp sáng” và các con học sinh thân yêu chính là những ngọn lửa đó.

Năm học 2020 - 2021 là một năm đáng nhớ, khi mà cả các bạn nhỏ xíu cũng tập làm quen dần với việc học online. Những tưởng các con tiểu học sẽ gặp khó khăn hơn các anh chị lớn nhưng không đâu à nha, các con cực kì giỏi và sáng tạo.

Chỉ sau một vài buổi đầu, các con đã tiếp cận rất nhanh với phương pháp học của cô. Nhìn thấy các con vào lớp sớm, chủ động chụp ảnh bài tập gửi cô, những nụ cười, những cái “yeah” vui sướng khi trả lời đúng hoặc được cô khen,… khiến tôi xúc động và biết ơn rất nhiều. Đó là niềm hạnh phúc mà người “gieo hạt” nhận được khi những hạt giống tốt được tưới tắm và chăm sóc mỗi ngày. Và tất nhiên không phải hạt giống nào cũng dễ nẩy mầm mà cần rất nhiều thời gian cũng như sự kiên trì. Tôi tin rằng bằng tình yêu thương trẻ nhỏ và lòng yêu nghề, mỗi giáo viên chúng ta đều sẽ “thu phục” được những học sinh như thế.”

Cảm ơn cô Út với câu chuyện đầy yêu thương và tận tâm với nghề. Tháng 11, hãy cùng lắng nghe và cảm nhận những tâm sự về nghề giáo, về những niềm hạnh phúc giản đơn cùng các con học sinh của các thầy tại TOAN.VN nhé!

Các em học sinh có thể tham gia học toán tương tác hiệu quả tại đây nhé!

#toanvn

#yeuhoctoan

#nghegiao #happyteacherday

------------------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

89

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

TỰ HÀO THÀNH TÍCH THI TOÁN VÀO LỚP 10 CỦA HỌC SINH TOAN.VN NĂM 2022

TỰ HÀO THÀNH TÍCH THI TOÁN VÀO LỚP 10 CỦA HỌC SINH TOAN.VN NĂM 2022

26/09/2022

Cùng TOAN.VN điểm qua những con số biết nói dưới đây để thấy thành quả xứng đáng của các con 2k7 thân yêu trong Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023

TVNER XUẤT SẮC ĐẠT 9,2 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

TVNER XUẤT SẮC ĐẠT 9,2 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

26/09/2022

Trần Kim Cương - học sinh đã có hành trình 5 năm gắn bó cùng TOAN.VN NỘI BÀI vừa xuất sắc đạt thành tích 9,2 điểm môn Toán trong Kì thi THPT Quốc gia năm 2022.

LÊ THẢO NGUYÊN – TVNER XUẤT SẮC VỚI 9,6 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

LÊ THẢO NGUYÊN – TVNER XUẤT SẮC VỚI 9,6 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

26/09/2022

Với 9,6 điểm thi môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc Gia, em Lê Thảo Nguyên đứng trong TOP học sinh có điểm Toán cao nhất huyện Sóc Sơn và là TVNer có điểm Toán cao nhất tại TOAN.VN Nội Bài.