[CÒN 10 NGÀY] 2K6 ÔN THI VÀO 10 SAO CHO HIỆU QUẢ?

 

Ôn thi vào 10 luôn là khoảng thời gian căng thẳng của các sĩ tử. Hãy bình tình, thời gian 10 ngày không quá dài nhưng cũng đủ để các em bứt phá, làm nên điều khác biệt.

2K6 hãy nhanh bỏ túi 3 bí quyết ôn thi hiệu quả của TOÁN. VN để sẵn sàng về đích thật tốt nhé!

1/ Tổng hợp lại toàn bộ kiến thức thi vào 10 đã học

Nắm chắc kiến thức trọng tâm là chìa khóa quan trọng để ta có thể mở cửa những bài toán trong đề thi. Tự rà soát, nhìn lại toàn bộ kiến thức, các dạng toán, công thức mình đã học để tổng ôn thật tốt. Không nên chểnh mảng, chủ quan ở bất kỳ dạng toán nào.

Các em cần xem lại mình đã thật sự nắm vững kiến thức chưa, có bỏ sót hay chưa hiểu rõ phần kiến thức nào khi làm bài hoặc có bài tập nào chưa giải quyết được không. Và nhớ ghi chú lại ngay những điều còn thắc mắc để được thầy cô giải đáp kịp thời để nắm chắc các dạng bài tập trong đề thi.

2/ Nghiêm túc sửa những lỗi sai

Dành thời gian soát lại xem mình thường hay mắc những lỗi gì trong bài thi thử và khi luyện đề (ví dụ như quên đặt điều kiện trong các bài toán, chép sai đề, vẽ hình sai, thiếu nét, trình bày ẩu,…). Những lỗi mất điểm đáng tiếc dù là lỗi sai nhỏ cũng kéo tụt kết quả bài thi của em và đối thủ rất nhiều.
Đây chính là thời điểm cuối cùng để tất cả các em cố gắng khắc phục những điểm yếu này để tránh mất 0,25 điểm quan trọng hi làm bài thi chính thức. Một kỳ thi rất căng thẳng đang ở phía trước, khoảng cách giữa đỗ và trượt rất mong manh vì vậy các em phải tập trung, tận dụng ghi điểm tối đa. Những ngày cuối ôn thi sẽ qua rất nhanh, các em cần chú ý thật nghiêm túc ghi nhớ để sửa lại.

3/ Giữ tâm lý thoải mái trong 3 ngày ôn thi cuối cùng

Hạn chế nhồi nhét kiến thức những ngày ôn thi cuối cùng. Hãy thư giãn, ngủ đủ giấc, giữ gìn sức khỏe bởi chỉ khi tinh thần và thể chất ở trạng thái tốt nhất mới có thể hoàn thành xuất sắc bài thi. Đừng thức khuya ôn tập hay sử dụng cà phê để tỉnh táo hơn vì điều này sẽ khiến em cảm thấy uể oải khi vào ngày thi chính thức.
Đặc biệt, thời gian ôn tâp tại nhà, các em hãy tuân thủ nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để giữ sức khỏe tốt nhất bước vào kỳ thi.

Ngày thi vào lớp 10 đang tới rất gần, hy vọng những chiến binh dũng cảm của chúng ta sẽ tập trung tối đa năng lượng để vượt vũ môn thành công. Cố lên các em!

#toanvn #yeuhoctoan
#biquyet
#thivao10
---------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TOÁN. VN
ĐT: 02473018910| Hotline: 0988550112
Địa chỉ hệ thống 18 TT TOÁN. VN: https://www.toan.vn/lien-he
Email : cs@toan.vn
Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

89

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

TỪ CÔ BÉ NHÚT NHÁT ĐẾN CHỦ ĐỘNG HỌC TOÁN

TỪ CÔ BÉ NHÚT NHÁT ĐẾN CHỦ ĐỘNG HỌC TOÁN

22/04/2022

Nguyễn Tú Quỳnh, lớp 3 là học sinh tiêu biểu của Trung tâm TOAN.VN NỘI BÀI.Với nụ cười xinh xắn, tự tin, không ai nghĩ con đã từng rất nhút nhát và không thích học Toán. Điều gì khiến Tú Quỳnh thay đổi, chủ động học Toán, hăng hái chia sẻ sau gần 3 năm học tập tại TOAN.VN?

GIẢI ĐÁP LỘ TRÌNH KIỂM TRA - ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỌC SINH TẠI TOAN.VN

GIẢI ĐÁP LỘ TRÌNH KIỂM TRA - ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỌC SINH TẠI TOAN.VN

18/04/2022

Cô Nguyễn Thị Bích - Quản lý trung tâm TOAN.VN ĐỘI CẤN sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh.

CÙNG HỌC SINH VƯỢT QUA MẤT GỐC TOÁN KHI QUAY LẠI HỌC TRỰC TIẾP

CÙNG HỌC SINH VƯỢT QUA MẤT GỐC TOÁN KHI QUAY LẠI HỌC TRỰC TIẾP

18/04/2022

Ngoài vấn đề tâm lý thì năng lực Toán và kiến thức Toán của học sinh cũng giảm sút khi quay lại học tập trực tiếp. Cha mẹ và thầy cô hãy cùng hỗ trợ con vượt qua mất gốc Toán, học tốt Toán hơn khi quay trở lại học tập trực tiếp theo 5 giải pháp gợi ý