XONG

Toán. vn sẽ tư vấn cho bạn tốt hơn nếu như bạn chia sẻ thêm thông tin ạ!

ĐỒNG Ý

CẶP SONG SINH ĐI TÌM TÌNH YÊU TOÁN HỌC VÀ CHINH PHỤC KỲ THI VÀO 10  

 

Cặp anh em sinh đôi Nguyễn Đình Hoàng Sơn và Nguyễn Thanh Thảo đã cùng làm nên điều đặc biệt, xuất sắc thi đỗ vào Trường THPT Đa Phúc-ngôi trường cả 2 anh em mơ ước từ nhỏ với 8,75 điểm môn Toán.  

Khi nhắc lại kỷ niệm ngày thơ bé, lần đầu tiếp cận với môn Toán học, cặp anh em sinh đôi Sơn-Thảo vẫn nhớ như in cái cảm giác rất sợ học Toán. Mặc dù bố mẹ đã tạo điều kiện cho 2 anh em theo học rất nhiều thầy cô nhưng không hiệu quả, tư duy về môn Toán vẫn yếu. Suốt 5 năm học tiểu học, vì sợ bố mẹ buồn nên 2 anh em cứ giấu nhẹm bố mẹ về thực lực học Toán còn yếu của mình. Mơ ước đặt chân vào Trường THPT Đa Phúc chỉ là ước mơ xa vời khi môn Toán vẫn còn là một thử thách quá sức.  

Một bước ngoặt đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và phương pháp học tập của 2 anh em Sơn-Thảo bắt đầu từ mùa Hè năm 2017- khi 2 em bước chân vào học tại TOAN.VN SÓC SƠN . Buổi đầu tiên đến Trung tâm, tiếp xúc với cô Thúy, thái độ cởi mở, dễ gần của cô khiến 2 anh em cảm thấy phấn chấn trong lòng. Rồi 2 em được xếp vào lớp học của cô Thúy, “cô đã tận tình chỉ bảo cho chúng con cách tư duy logic môn Toán học. Cô dạy cho cả những kỹ năng sống, kể những câu chuyện về gương vượt khó học giỏi... Nhờ vậy, chúng con được truyền cảm hứng, có động lực để vươn lên trong học tập, đạt được trình độ B. Điểm thi môn Toán ngày càng cao hơn khiến bố mẹ vô cùng phấn khởi", Nguyễn Thanh Thảo chia sẻ.  

Là anh em sinh đôi nên Sơn và Thảo có nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ nhau học tập. Khi gặp những bài toán khó, hai anh em thường trao đổi với nhau và cùng giải quyết cho bằng được. Có những bài toán chưa tìm ra đáp án, hai anh em đến lớp trao đổi với cô Thúy để cô gợi cho ý cách làm. Cô luôn dành cho 2 bạn thời gian suy nghĩ để tìm ra phương án giải bài chứ không làm thay, làm hộ.  

Trong thời gian ôn thi vào lớp 10, cô Thúy luôn động viên, khích lệ, phân tích thực lực của từng bạn để đưa ra lời khuyên sát thực nhất. Nhờ sự tận tâm hết lòng của cô Thúy cùng TOAN.VN, 2 bạn Sơn và Thảo đã thi đỗ vào Trường THPT Đa Phúc. Đặc biệt, 2 bạn còn nhận ra Toán học không chỉ là môn học cần sự tư duy logic cao mà còn có thể áp dụng vào giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. 

Nhận xét về cặp song sinh Sơn-Thảo, cô Thúy chia sẻ: “Ngày mới đến Trung tâm, hai con khá nhút nhát, tác phong và tư duy về Toán học chưa nhanh. Tuy nhiên, qua 4 năm theo học tại Trung tâm TOAN.VN SÓC SƠN, các con đã cố gắng chăm chỉ học tập, vượt qua được nỗi sợ môn Toán và đạt được mục tiêu của mình. Khi nhận được kết quả điểm thi của hai con, cô thực sự rất hạnh phúc. Cô chúc mừng thành quả của 2 con! Chúc các con bước vào ngôi trường mới vẫn sẽ luôn đồng hành cùng nhau trong học tập và đồng hành cùng TOAN.VN nữa nhé!”  

Còn bố mẹ của Hoàng Sơn, Thanh Thảo thì rạng rỡ, tự hào: “Kết quả thi vào 10 vừa rồi con được 8.75 điểm khiến cô chú rất bất ngờ và toại nguyện. Lên lớp 10, cô chú vẫn muốn duy trì cho các con học tại TOAN.VN, vì ở Trung tâm này, các thầy cô dạy Toán rất chất lượng. Chú rất tin tưởng và an tâm vào chất lượng của TOAN.VN”.   

Hành trình 4 năm gắn bó cùng TOAN.VN của hai anh em khép lại bằng một kết quả thật xứng đáng. Thành công đầu tiên này sẽ là động lực, niềm tin để hai em tiếp tục tỏa sáng trong thời gian tới. Hy vọng rằng, với tình yêu môn Toán, ở ngôi trường mới, Hoàng Sơn, Thanh Thảo sẽ phát huy những khả năng của mình và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.  

 

 

 

 

#toanvn  

#yeuhoctoan  

#cauchuyenthanhcong  

#thivao10  

--------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TOAN.VN

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Email: info@toan.vn

Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

90

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

BÍ QUYẾT CHINH PHỤC 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP ĐẦU CỦA TVNER TÀI NĂNG

BÍ QUYẾT CHINH PHỤC 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP ĐẦU CỦA TVNER TÀI NĂNG

26/07/2021

Cô bạn gái thông minh, năng động Hoàng Yến Nhi đã xuất sắc hiện thực hóa ước mơ của mình, được tuyển thẳng vào trường Đại học Swinburne và Đại học Quốc gia Hà Nội.

TVNER TÀI NĂNG, XUẤT SẮC ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO HỌC VIỆN NGOẠI GIAO

TVNER TÀI NĂNG, XUẤT SẮC ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO HỌC VIỆN NGOẠI GIAO

19/07/2021

Hành trình học tập tại TOAN.VN XUÂN ĐỈNH từ tháng 9/2019 đến nay ghi dấu ấn cho sự nỗ lực của TVNer Nguyễn Hoàng Ngọc Diệp trên hành trình chinh phục thử thách Toán học và hiện thực hóa ước mơ trở thành tân sinh viên Học viện Ngoại giao của mình.

NGUYỄN NGỌC KHÁNH - TVNER TÀI NĂNG ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC

NGUYỄN NGỌC KHÁNH - TVNER TÀI NĂNG ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC

21/07/2021

Bằng sự kiên trì, bền bỉ theo đuổi đam mê, bằng trí tuệ và bản lĩnh vững vàng, Nguyễn Ngọc Khánh đã xuất sắc nhận tin vui được tuyển thẳng vào 5 trường Đại học chất lượng cao.