CÁCH CHA MẸ ĐỊNH HƯỚNG VÀ TẠO ĐỘNG LỰC TỐT CHO CON HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG

Con hay chán nản, không tập trung, thiếu kiên trì thì phải làm như thế nào? 

Nỗi trăn trở của cha mẹ về việc giúp con chủ động học tập luôn là bài toán khó. Cần có một quá trình cùng nhau tìm kiếm câu trả lời , hiểu chung một "ngôn ngữ" giáo dục  của cả cha mẹ và con để thành công. Đây là công việc đòi hỏi sự chuyên tâm, kiên nhẫn, đúng phương pháp của cha mẹ.  

Phụ huynh hãy cùng theo dõi những chia sẻ của cô Đào Khánh Linh - chuyên gia tâm lý học và giáo dục, Quản lý trung tâm TOAN.VN LINH ĐÀM về phương pháp tạo động lực học tập chủ động cho con. 

1. Những biểu hiện cha mẹ tương ác chưa đúng phương pháp, chưa khuyến khích con tư duy, hành động chủ động 

 

2. Những biểu hiện tương tác đúng phương pháp 

Cha mẹ hãy luôn tạo ra những trải nghiệm vui vẻ để khuyến khích con chủ động, tự giác trong học tập. Hãy để con tin rằng “mình là 1 học sinh chủ động, tự giác”. Khi con tin mình là một người như thế nào, con sẽ nỗ lực để trở thành một người đúng như vậy. 

 Luôn ghi nhận sự nỗ lực của con suốt cả quá trình chứ không đợi đến khi có kết quả cuối cùng mới ghi nhận. Luôn chỉ ra cho con những điểm con đã tiến bộ so với chính mình. Điều này sẽ giúp con luôn có sự tự tin, biết tập trung vào bản thân để phấn đấu. 

 Học tập là một phần thiết thực của cuộc sống và sẽ theo mỗi người đến suốt đời. Chúng ta bằng cách này hay cách khác, đều học tập mỗi ngày để có cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc và thành công hơn. Thế nên bất kể dù con đường học vấn của cha mẹ có thế nào, bạn hoàn toàn có đủ sự tự tin để truyền động lực tốt đẹp cho con trên chặng đường học tập, miễn là bản thân cha mẹ thực sự cảm thấy việc học tập mang lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. 

 

TOAN.VN dành tặng quý phụ huynh bộ ebook Cùng con chinh phục môn Toán. Nhận ebook tại đây:  

+ Ebook Cùng con chinh phục Toán Tiểu học

+ Ebook Cùng con chinh phục Toán THCS 

+ Ebook Cùng con chinh phục Toán THPT 

#toanvn #yeuhoctoan

------------------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 02473018910 | 0355098968 | Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn

Website: https://www.toan.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@yeuhoctoan

Instagram: https://www.instagram.com/yeuhoctoan

Youtube: TOÁN. VN

90

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

HUY HOÀNG - XUẤT SẮC THAY ĐỔI CHỈ SAU 3 THÁNG HỌC TẠI TOAN.VN ONLINE

HUY HOÀNG - XUẤT SẮC THAY ĐỔI CHỈ SAU 3 THÁNG HỌC TẠI TOAN.VN ONLINE

30/01/2023

Từ học sinh học học yếu , còn nhiều lỗ hổng kiến thức môn Toán, giờ đây Huy Hoàng đã có những thay đổi tích cực. Hãy cùng nghe những chia sẻ của Hoàng để thấy được sự thay đổi nhé.

NỖ LỰC VƯƠN ĐẾN THÀNH CÔNG

NỖ LỰC VƯƠN ĐẾN THÀNH CÔNG

29/01/2023

Nguyễn Sỹ Hoàng Hiệp từ một học sinh chưa học tốt môn Toán, tư duy chưa tốt, cách trình bày chưa khoa học thì giờ đây đã tự tin, chủ động, có tư duy tốt hơn, vươn lên trở thành học sinh tiêu biểu của lớp. Hãy lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Hiệp trên con đường chinh phục môn Toán nhé!

HỌC HÀNH VẤT VẢ - KẾT QUẢ NGỌT BÙI

HỌC HÀNH VẤT VẢ - KẾT QUẢ NGỌT BÙI

29/01/2023

Trước khi đến với Trung tâm, Anh Minh còn mắc nhiều lỗi nhỏ trong việc trình bày, tính toán chưa cẩn thận. Nhưng nhờ có sự hướng dẫn của giáo viên, Anh Minh đã có sự thay đổi lớn. Hãy cùng nghe những chia sẻ của Anh Minh trong hành trình đạt kết quả cao nhé!