CÁC GIAI ĐOẠN ÔN THI, LUYỆN THI MÔN TOÁN

Bất cứ một mục tiêu lớn nhỏ nào cũng cần được xác định một thời gian cụ thể. Nắm được khung thời gian kế hoạch và trọng tâm môn Toán năm học 2021 - 2022 của từng khối lớp sẽ giúp học sinh chủ động cho kế hoạch ôn luyện của mình.

1. Khung thời gian kế hoạch và trọng tâm môn toán năm học 2021-2022 của từng khối lớp tại TOAN.VN

Phụ huynh, học sinh cùng lưu lại khung thời gian kế hoạch môn Toán các khối lớp tại đây:

2. Thời điểm kết thúc chương trình lớp 9, lớp 12 trong SGK, bắt đầu ôn lại và luyện đề thi đại học

- Đối với lớp 9:

Môn Đại, môn Hình sẽ kết thúc vào khoảng cuối tháng 03/2022. Sau khi kết thúc chương trình lớp 9 trong SGK, học sinh được dành chủ yếu thời gian để ôn tổng hợp chuyên đề và luyện đề. Các chuyên đề này được tổng hợp trong tài liệu kì III và đã hệ thống lại toàn bộ tổng hợp kiến thức đã học và có sử dụng trong kì thi vào 10. Các câu hỏi trong bộ đề luyện thi và tài liệu ôn tập đều bám sát cấu trúc đề thi THPTQG các năm, các bài tập cũng được cập nhật theo xu hướng ra đề thi từng năm.

- Đối với lớp 12:

Môn Đại, môn Hình sẽ kết thúc vào khoảng cuối tháng 02/2022. Sau khi kết thúc chương trình lớp 12 trong SGK, học sinh được dành chủ yếu thời gian để luyện đề. Song song với việc luyện đề nếu học sinh cần phải củng cố phần kiến thức nào thì sẽ học tài liệu kì III (tài liệu này được thiết kế với đủ các chuyên đề giúp học sinh ôn luyện lại kiến thức đã học). Các câu hỏi trong bộ đề luyện thi và tài liệu ôn tập đều bám sát cấu trúc đề thi THPTQG các năm, các bài tập cũng được cập nhật theo xu hướng ra đề thi từng năm)

3. Thi thử tại Toán.vn năm 2021-2022

- Mục đích: Nhằm rèn luyện cho học sinh làm quen với thời lượng thi, kiểu bài thi, không khí phòng thi, rà soát, tổng hợp lại kiến thức quan trọng cho kì thi tốt nghiệm THPT, Đại học và kỳ thi vào 10, giúp học sinh có thể định hướng được việc chọn trường phù hợp của học sinh.

- Lịch thi thử toán vào 10 năm 2021-2022 tại TOAN.VN

+) Gồm 3 đợt thi, mỗi đợt thi gồm 2 buổi thi

Đợt 1: Tuần cuối của tháng 3/2022

Đợt 2: Tuần thứ 3 của tháng 4/2022

Đợt 3: Tuần thứ hai của tháng 5/2022

+) Thời gian làm bài thi: 120 phút với đề thi thử vào 10

+) Học sinh lớp 9 đang học tại trung tâm cần tham gia “Thi thử vào 10” ít nhất 2 đợt thi (mỗi đợt 1 buổi)

+) Nội dung bài thi thử: Được xây dựng dựa trên chuẩn kiến thức và cấu trúc đề thi mới nhất của Sở, Bộ GD-ĐT. Bộ đề thi thử đáp ứng được đầy đủ về kiến thức, kỹ năng mà HS cần phải đạt được. Ngoài ra, đề thi còn đánh giá được khả năng tư duy logic, sự sáng tạo của từng HS khi gặp các câu hỏi mới.

- Lịch thi thử đại học năm học 2021-2022 tại TOAN.VN

Gồm 3 đợt thi, mỗi đợt thi gồm 2 buổi thi. Mỗi bạn học sinh bắt buộc tham gia 1 buổi thi / mỗi đợt thi. Đợt 1: Tuần cuối của tháng 3/2022 Đợt 2: Tuần cuối của tháng 4/2022 Đợt 3: Tuần cuối của tháng 5/2022

- Sau khi kết thúc từng bài thi, thí sinh được phát đáp án để tham khảo kết quả;

+) Chậm nhất sau 5 ngày, phụ huynh nhận được tin nhắn điểm thi;

+) Thí sinh học tại Trung tâm sẽ được trả bài trên lớp, được hướng dẫn, và ôn tập bổ sung những phần chưa nắm vững.

+) Thí sinh tự do: Đến nhận kết quả thi và được tư vấn lộ trình ôn thi hiệu quả tại trung tâm.

 

#toanvn #yeuhoctoan

------------------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he Email: cs@toan.vn

Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

89

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

NỖ LỰC VƯƠN ĐẾN THÀNH CÔNG

NỖ LỰC VƯƠN ĐẾN THÀNH CÔNG

15/01/2023

Nguyễn Sỹ Hoàng Hiệp từ một học sinh chưa học tốt môn Toán, tư duy chưa tốt, cách trình bày chưa khoa học thì giờ đây đã tự tin, chủ động, có tư duy tốt hơn, vươn lên trở thành học sinh tiêu biểu của lớp. Hãy lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Hiệp trên con đường chinh phục môn Toán nhé!

HỌC HÀNH VẤT VẢ - KẾT QUẢ NGỌT BÙI

HỌC HÀNH VẤT VẢ - KẾT QUẢ NGỌT BÙI

13/01/2023

Trước khi đến với Trung tâm, Anh Minh còn mắc nhiều lỗi nhỏ trong việc trình bày, tính toán chưa cẩn thận. Nhưng nhờ có sự hướng dẫn của giáo viên, Anh Minh đã có sự thay đổi lớn. Hãy cùng nghe những chia sẻ của Anh Minh trong hành trình đạt kết quả cao nhé!

NGUYỄN NGỌC THÙY LINH – CỐ GẮNG NỖ LỰC ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG MÔN TOÁN

NGUYỄN NGỌC THÙY LINH – CỐ GẮNG NỖ LỰC ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG MÔN TOÁN

30/12/2022

Từ một học sinh có tâm lý sợ học môn Toán, không thích học Toán, giờ đây Linh đã tự tin hơn, tiến bộ, thích tìm hiểu, yêu thích môn Toán hơn và tạo thói quen chủ động trong học tập. Môn Toán giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn với Linh, từ mức 7 điểm môn Toán, giờ đây Linh đã tiến bộ vượt bậc và tiến xa đến mức 9 điểm.