Bí quyết thi Toán kỳ I

BÍ QUYẾT ÔN THI TOÁN CUỐI KỲ I CHO HỌC SINH CẤP 2

Kỳ thi học kỳ I đang đến rất gần. Đây là kỳ thi đánh giá định kỳ quan trọng trong năm học, thể hiện nỗ lực và thành tích của học sinh trong một học kỳ vừa qua.

Môn Toán luôn là môn thi bắt buộc trong kì thi, nên các em cần có kế hoạch ôn tập hiệu quả để đạt kết quả cao trong kì thi học kì sắp tới. Các em học sinh cấp 2 hãy cùng xem những bí quyết dưới đây để bắt đầu kế hoạch tổng hợp kiến thức, ôn thi học kỳ I môn Toán hiệu quả nhé.

1. Lên kế hoạch ôn tập

Các em sẽ chỉ có thể ôn thi tốt nếu như làm chủ được thời gian của mình. Kế hoạch ôn tập cần làm chi tiết bao gồm đầy đủ các nội dung kiến thức trọng tâm cần ôn tập cũng như các mốc thời gian cần hoàn thành.

Việc lập kế hoạch ôn tập có thể chỉ mất 20 – 30 phút nhưng lại vô cùng quan trọng giúp định hướng học tập.

Tạo động lực học tập bằng việc lập kế hoạch ôn tập Toán học kỳ I

Các em hãy chú ý những phần kiến thức trọng tâm để tránh bị lan man:

Tổng hợp kiến thức từng chuyên đề Toán 

Nhiều học sinh cho rằng, mình đã nắm chắc kiến thức nên không đặt kế hoạch ôn thi cẩn thận, hay là chủ quan “nước đến chân mới nhảy”. Đây cũng là một trong những sai lầm khiến các embị sót những kiến thức cần thiết hoặc chưa có đủ thời gian luyện tập. Vì vậy, để bắt đầu việc ôn thi môn Toán kỳ I hiệu quả, các em hãy lên kế hoạch ôn tập rõ ràng ngay từ bây giờ.

2. Thực hành và luyện đề nhiều

Khi đã nắm chắc lý thuyết, học sinh cần thực hành thật nhiều. Đầu tiên, các em hãy làm các bài tập áp dụng các công thức đã học để ghi nhớ. Sau đó, hãy chọn các bài tập có độ khó tăng dần. Mỗi lần làm bài là một lần các em ghi nhớ và vận dụng kiến thức.

Học sinh thực hành, luyện đề thi Toán học kỳ I thường xuyên

Các em cũng hãy lựa chọn những đề thi học kỳ năm trước để làm và bấm giờ theo đúng thời gian làm bài thi. Khi giải xong một đề hãy tự rút ra được những điểm cần lưu ý cho mình nhằm giúp giải những đề sau tốt hơn.

Những câu không làm được các em cần tìm những tài liệu như sách giáo khoa, sách tham khảo để bổ sung kịp thời những kiến thức đã “hổng”, đồng thời xem lại những kiến thức liên quan đến chuyên đề đó để hoàn thiện kiến thức một cách trọn vẹn.

3. Sắp xếp không gian học tập khoa học

Thời gian này, các em học sinh cấp 2 vẫn đang học online tại nhà nên việc sắp xếp và dọn dẹp không gian học tập sạch sẽ, khoa học để mang đến nhiều cảm hứng trong học tập.

Không gian học gọn gàng, đầy đủ thiết bị học tập

Một môi trường yên tĩnh, thoải mái, tách biệt với các phòng chức năng khác sẽ giúp em tập trung hoàn toàn vào bài giảng, tránh bị xao nhãng bởi hoàn cảnh xung quanh và những tiếng ồn không mong muốn.

4. Chuẩn bị tốt về thể chất, sức khỏe

Duy trì trạng thái thể chất và tinh thần ổn định là điều kiện tiên quyết giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh và làm bài thi Toán học kỳ I hiệu quả. Các em hãy chú ý những điểu sau:

Đảm bảo sức khỏe trong giai đoạn ôn thi

Tự học, tự ôn tập là phương pháp hiệu quả nhất giúp các em đạt thành tích tốt nhất trong bài thi Toán cuối học kỳ I. Đội ngũ thầy cô của TOAN.VN luôn sẵn sàng giúp em hệ thống lại toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cũng như giúp em ôn tập online hiệu quả. Các em hãy đăng ký tư vấn tại đây: https://www.toan.vn/dang-ki-hoc-online

Với 4 bí quyết trên, chắc chắn các em học sinh đã có định hướng kế hoạch ôn thi Toán cuối học kỳ I cho mình. Chỉ cần chúng ta có phương pháp khoa học và sự kiên trì thì chắc chắn các em sẽ vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng. Chúc các em ôn tập hiệu quả và đạt kết quả cao nhé!

Xem thêm:

  1. Bí quyết duy trì niềm yêu thích chinh phục môn Toán
  2. Hành trình làm chủ Toán cấp 2

 #toanvn

 #yeuhoctoan

#bồi_dưỡng_toán_cấp_2

------------------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

 Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

89

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

PHƯƠNG PHÁP GIÚP HỌC SINH PHÁT HUY NĂNG LỰC HỌC TOÁN CHỦ ĐỘNG

PHƯƠNG PHÁP GIÚP HỌC SINH PHÁT HUY NĂNG LỰC HỌC TOÁN CHỦ ĐỘNG

24/06/2022

Dưới sự dìu dắt của các thầy cô từ tháng 9/2020, Cao Sơn đã có những tiến bộ vượt bậc.

HÀNH TRÌNH TÌM ĐAM MÊ HỌC TOÁN CỦA HỌC SINH LỚP 3

HÀNH TRÌNH TÌM ĐAM MÊ HỌC TOÁN CỦA HỌC SINH LỚP 3

14/06/2022

Bùi Phương Hà là một học sinh lớp 3 có nhiều phẩm chất đặc biệt. Trong suốt 1 năm học tập tại TOAN.VN, con đã mang tới ấn tượng với các giáo viên bằng sự thông minh, chăm chỉ trong học tập.

TVNER TỰ TIN SAU 2 ĐỢT THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT

TVNER TỰ TIN SAU 2 ĐỢT THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT

19/05/2022

Kết quả bài thi thử Toán Tốt nghiệp THPT của các học sinh lớp 12 đều khá ổn định và tăng dần điểm số cao sau 2 đợt thi.