Bí quyết thi Toán kỳ I

BÍ QUYẾT ÔN THI TOÁN CUỐI KỲ I CHO HỌC SINH CẤP 2

Kỳ thi học kỳ I đang đến rất gần. Đây là kỳ thi đánh giá định kỳ quan trọng trong năm học, thể hiện nỗ lực và thành tích của học sinh trong một học kỳ vừa qua.

Môn Toán luôn là môn thi bắt buộc trong kì thi, nên các em cần có kế hoạch ôn tập hiệu quả để đạt kết quả cao trong kì thi học kì sắp tới. Các em học sinh cấp 2 hãy cùng xem những bí quyết dưới đây để bắt đầu kế hoạch tổng hợp kiến thức, ôn thi học kỳ I môn Toán hiệu quả nhé.

1. Lên kế hoạch ôn tập

Các em sẽ chỉ có thể ôn thi tốt nếu như làm chủ được thời gian của mình. Kế hoạch ôn tập cần làm chi tiết bao gồm đầy đủ các nội dung kiến thức trọng tâm cần ôn tập cũng như các mốc thời gian cần hoàn thành.

Việc lập kế hoạch ôn tập có thể chỉ mất 20 – 30 phút nhưng lại vô cùng quan trọng giúp định hướng học tập.

Tạo động lực học tập bằng việc lập kế hoạch ôn tập Toán học kỳ I

Các em hãy chú ý những phần kiến thức trọng tâm để tránh bị lan man:

Tổng hợp kiến thức từng chuyên đề Toán 

Nhiều học sinh cho rằng, mình đã nắm chắc kiến thức nên không đặt kế hoạch ôn thi cẩn thận, hay là chủ quan “nước đến chân mới nhảy”. Đây cũng là một trong những sai lầm khiến các embị sót những kiến thức cần thiết hoặc chưa có đủ thời gian luyện tập. Vì vậy, để bắt đầu việc ôn thi môn Toán kỳ I hiệu quả, các em hãy lên kế hoạch ôn tập rõ ràng ngay từ bây giờ.

2. Thực hành và luyện đề nhiều

Khi đã nắm chắc lý thuyết, học sinh cần thực hành thật nhiều. Đầu tiên, các em hãy làm các bài tập áp dụng các công thức đã học để ghi nhớ. Sau đó, hãy chọn các bài tập có độ khó tăng dần. Mỗi lần làm bài là một lần các em ghi nhớ và vận dụng kiến thức.

Học sinh thực hành, luyện đề thi Toán học kỳ I thường xuyên

Các em cũng hãy lựa chọn những đề thi học kỳ năm trước để làm và bấm giờ theo đúng thời gian làm bài thi. Khi giải xong một đề hãy tự rút ra được những điểm cần lưu ý cho mình nhằm giúp giải những đề sau tốt hơn.

Những câu không làm được các em cần tìm những tài liệu như sách giáo khoa, sách tham khảo để bổ sung kịp thời những kiến thức đã “hổng”, đồng thời xem lại những kiến thức liên quan đến chuyên đề đó để hoàn thiện kiến thức một cách trọn vẹn.

3. Sắp xếp không gian học tập khoa học

Thời gian này, các em học sinh cấp 2 vẫn đang học online tại nhà nên việc sắp xếp và dọn dẹp không gian học tập sạch sẽ, khoa học để mang đến nhiều cảm hứng trong học tập.

Không gian học gọn gàng, đầy đủ thiết bị học tập

Một môi trường yên tĩnh, thoải mái, tách biệt với các phòng chức năng khác sẽ giúp em tập trung hoàn toàn vào bài giảng, tránh bị xao nhãng bởi hoàn cảnh xung quanh và những tiếng ồn không mong muốn.

4. Chuẩn bị tốt về thể chất, sức khỏe

Duy trì trạng thái thể chất và tinh thần ổn định là điều kiện tiên quyết giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh và làm bài thi Toán học kỳ I hiệu quả. Các em hãy chú ý những điểu sau:

Đảm bảo sức khỏe trong giai đoạn ôn thi

Tự học, tự ôn tập là phương pháp hiệu quả nhất giúp các em đạt thành tích tốt nhất trong bài thi Toán cuối học kỳ I. Đội ngũ thầy cô của TOAN.VN luôn sẵn sàng giúp em hệ thống lại toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cũng như giúp em ôn tập online hiệu quả. Các em hãy đăng ký tư vấn tại đây: https://www.toan.vn/dang-ki-hoc-online

Với 4 bí quyết trên, chắc chắn các em học sinh đã có định hướng kế hoạch ôn thi Toán cuối học kỳ I cho mình. Chỉ cần chúng ta có phương pháp khoa học và sự kiên trì thì chắc chắn các em sẽ vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng. Chúc các em ôn tập hiệu quả và đạt kết quả cao nhé!

Xem thêm:

  1. Bí quyết duy trì niềm yêu thích chinh phục môn Toán
  2. Hành trình làm chủ Toán cấp 2

 #toanvn

 #yeuhoctoan

#bồi_dưỡng_toán_cấp_2

------------------------------------

TOAN.VN - CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

 Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

89

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

TỰ HÀO THÀNH TÍCH THI TOÁN VÀO LỚP 10 CỦA HỌC SINH TOAN.VN NĂM 2022

TỰ HÀO THÀNH TÍCH THI TOÁN VÀO LỚP 10 CỦA HỌC SINH TOAN.VN NĂM 2022

26/09/2022

Cùng TOAN.VN điểm qua những con số biết nói dưới đây để thấy thành quả xứng đáng của các con 2k7 thân yêu trong Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023

TVNER XUẤT SẮC ĐẠT 9,2 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

TVNER XUẤT SẮC ĐẠT 9,2 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

26/09/2022

Trần Kim Cương - học sinh đã có hành trình 5 năm gắn bó cùng TOAN.VN NỘI BÀI vừa xuất sắc đạt thành tích 9,2 điểm môn Toán trong Kì thi THPT Quốc gia năm 2022.

LÊ THẢO NGUYÊN – TVNER XUẤT SẮC VỚI 9,6 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

LÊ THẢO NGUYÊN – TVNER XUẤT SẮC VỚI 9,6 ĐIỂM TOÁN TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA

26/09/2022

Với 9,6 điểm thi môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc Gia, em Lê Thảo Nguyên đứng trong TOP học sinh có điểm Toán cao nhất huyện Sóc Sơn và là TVNer có điểm Toán cao nhất tại TOAN.VN Nội Bài.