TOÁN TƯ DUY TRỰC QUAN 1 - 5

Toán cấp độ 1-5, áp dụng phương pháp “TƯ DUY TRỰC QUAN” sinh động, mỗi tiết học TOÁN.VN  tổ chức cho các em học sinh là 1 buổi học lý thú – bổ ích và mang đến hiệu quả tối đa về mặt kiến thức cũng như kỹ năng làm toán.
Cụ thể, đối với phương pháp này học sinh được quan sát trực tiếp, phân tích, và thực hành hoạt động, thông qua hoạt động học sinh không chỉ khắc sâu được kiến thức, mà điều quan trọng học sinh cảm thấy hứng thú với những bài học gần gũi thực tế.
 
Bạn biết không, ở cấp độ 1 khi học về các hình khối ,các con không chỉ nhận biết được hình dạng đó bằng hình vẽ, mà các con còn tự xác định hình dạng của các đồ vật xung quanh dựa vào các đặc điểm riêng của các hình, sắp xếp các hình dạng đó theo các quy luật khác nhau.
 
Với học sinh cấp độ 2 để những bài toán đếm hình không còn gặp khó khăn, học sinh được trực tiếp xếp hình và tự xác định số lượng hình mình xếp được.
 
Học sinh lớp 2: Tư duy nào, xếp thế nào nhỉ?
 
Các bạn nhí này giỏi lắm nhé, có thể tự suy nghĩ và khám phá ra rất nhiều cách xếp hình khác nhau. Chắc chắn sau mỗi bài học thế này, các bạn ấy sẽ tăng khả năng tư duy cho mình.

Với học sinh cấp độ 3 để tránh việc học thuộc bảng nhân một cách máy móc, TOÁN.VN đi sâu vào việc xây dựng bảng nhân xuất phát từ phép cộng. Từ đó tạo sự tư duy logic cho học sinh, giúp các bạn ấy hiểu bản chất của phép nhân.

Với học sinh cấp độ 4 để việc học các bảng đơn vị đo khối lượng, đơn vị đo độ dài học sinh không chỉ được trực tiếp đo cân nặng, chiều cao của bản thân, đo cân nặng, độ dài các đồ dùng học tập của mình, mà còn có thể tính được trung bình cân nặng, chiều cao của bản thân, cũng như các đồ vật, so sánh cân nặng, chiều cao của mình với các bạn khác trong lớp, của các đồ vật tương ứng với nhau, thông qua việc ứng dụng vẽ biểu đồ.

Với học sinh cấp độ 5 để việc tiếp cận với hỗn số không gặp khó khăn, TOÁN.VN  sẽ cho học sinh làm quen với việc hỗn số sẽ xuất phát từ phân số như thế nào và ngược lại. Đặc biệt học sinh được học và vận dụng làm bài toán thực tế như từ việc tính diện tích 1 hình vuông, học sinh sẽ tính diện tích 1 viên gạch trong lớp học, từ đó  ước lượng, tìm cách để tính được diện tích của lớp học.
 
TOÁN.VN mang đến một trải nghiệm học toán cho học sinh lứa tuổi 6-11 bằng phương pháp tư duy trực quan sinh động thú vị và gần gũi nhất để:
- Học sinh có một nền tảng tư duy tốt;
- Trang bị phương pháp tự học toán đúng hiệu quả từ sớm;
- Rèn luyện sự tập trung, kiên trì, ý chí vượt khó;
- Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, sự tự tin, chủ động trong cuộc sống;
- Học sinh yêu học toán, sẵn sàng bước lên các cấp độ cao hơn.

Toán 1

Toán 1

Toán 2

Toán 2

Toán 3

Toán 3

Toán 4

Toán 4

Toán 5

Toán 5