Tìm kiếm
Share to Facebook Share to Twitter Send Email Share to Google plus

Close

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

  HỆ THỐNG TRUNG TÂM TOÁN.VN
 • TOÁN.VN Cầu Giấy 024 7301 8968
  TOÁN.VN Cầu Giấy
 • TOÁN.VN Đông Anh024 7302 8968
  TOÁN.VN Đông Anh
 • TOÁN.VN Mỹ Đình024 7303 8968
  TOÁN.VN Mỹ Đình
 • TOÁN.VN Nội Bài024 7304 8968
  TOÁN.VN Nội Bài
 • TOÁN.VN Sóc Sơn024 7305 8968
  TOÁN.VN Sóc Sơn
 • TOÁN.VN Đội Cấn024 7306 8968
  TOÁN.VN Đội Cấn TOÁN.VN Đội Cấn TOÁN.VN Đội Cấn
 • TOÁN.VN Trung Hòa024 7309 8968
  TOÁN.VN Trung Hòa
 • 5 Kỹ năng cần thiết để đạt điểm 9 môn Toán trong kỳ thi vào 10

  Trước kỳ thi các em cần rèn luyện cho mình kỷ luật thép khi làm bài, mỗi lần làm bài các em cần đặt mốc thời gian chính xác cho mình kể cả khi làm bài tại nhà.
  Rất nhiều học sinh học tập rất chăm chỉ, kiến thức nắm rất chắc, nhưng lại chưa bao giờ đạt được 9,0 môn Toán. Lý do vì sao vậy? Đó là vì các em chưa có đủ kỹ năng làm bài khi đi thi.

  Vậy những kỹ năng để các em đạt điểm 9 khi đi thi bao gồm những kỹ năng gì? Luyện tập những kỹ năng Luyện thi vào lớp 10 môn Toán này như thế nào là hiệu quả? Các em cần rèn luyện cho mình 5 kỹ năng dưới đây:

  1. Kỹ năng quản lý thời gian
  Trước kỳ thi các em cần rèn luyện cho mình kỷ luật thép khi làm bài, mỗi lần làm bài các em cần đặt mốc thời gian chính xác cho mình kể cả khi làm bài tại nhà. Câu 1 cần bao nhiêu phút? Câu 2 cần bao nhiêu? Câu nào ít điểm mà mất nhiều thời gian thì chúng ta nên để lại sau? => Liên tục rèn luyện như vậy thì mới thành thói quen và khi vào phòng thi chúng ta không phải lo ngại về mặt thời gian nữa.

  2. Kỹ năng quản lý câu hỏi
  Có rất nhiều học sinh học tập rất chăm chỉ, nhưng kết quả vẫn không cao đó chính là “kỹ năng quản lý câu hỏi kém”. Đó chính là các em chưa xác định được câu nào dễ, câu nào khó với mình. Có những câu bẫy, tưởng chừng rất dễ nhưng lại là rất khó, cần trình bày cẩn thận. Xác định sai như vậy sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, dành thời gian quá nhiều cho 1 bài và không đủ thời gian làm bài khác, dẫn đến kết quả kém.

  3. Kỹ năng sử dụng NHÁP
  Tưởng chừng không mấy quan trọng nhưng hầu hết các con chưa có kỹ năng sử dụng nháp. Nháp lung tung, lộn xộn, sẽ làm chậm quá trình làm bài mất ít nhất 30% thời gian. Sử dụng tốt kỹ năng nháp cũng là 1 bí kíp trong Luyện thi vào lớp 10 môn Toán để được điểm 9,10.

  4. Tư duy phân tích bài Toán
  Kỹ năng này là không thể không rèn luyện. Vì, phân tích bài Toán sai thì coi như hướng giải bài chưa chuẩn. Các em cần biết vào phần này thì làm theo phương pháp nào là nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất. Đôi khi các em làm theo đúng cách đấy, nhưng lại mất quá nhiều thời gian thì cũng không hiệu quả.

  5. Kỹ năng kiểm soát “lỗi sai”
  Các em cần phải rèn luyện thói quen kiểm soát lỗi sai thật chặt chẽ. Vì, ĐIỂM SỐ=SỐ CÂU LÀM ĐÚNG chứ không phải SỐ CÂU HOÀN THÀNH.
  HINH ẢNH HỌC SINH TIÊU BIỂU