Tìm kiếm
Share to Facebook Share to Twitter Send Email Share to Google plus

Close

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

  HỆ THỐNG TRUNG TÂM TOÁN.VN
 • TOÁN.VN Cầu Giấy 024 7301 8968
  TOÁN.VN Cầu Giấy
 • TOÁN.VN Đông Anh024 7302 8968
  TOÁN.VN Đông Anh
 • TOÁN.VN Mỹ Đình024 7303 8968
  TOÁN.VN Mỹ Đình
 • TOÁN.VN Nội Bài024 7304 8968
  TOÁN.VN Nội Bài
 • TOÁN.VN Sóc Sơn024 7305 8968
  TOÁN.VN Sóc Sơn
 • TOÁN.VN Đội Cấn024 7306 8968
  TOÁN.VN Đội Cấn TOÁN.VN Đội Cấn TOÁN.VN Đội Cấn
 • TOÁN.VN Trung Hòa024 7309 8968
  TOÁN.VN Trung Hòa
 • 3 Bí quyết ôn thi học kỳ 1 môn Toán nhàn tênh

  Sắp thi học kì tới nơi rồi, các em học sinh chắc hẳn đang có lo lắng nhiều về môn Toán? Hãy tham khảo những bí quyết ôn luyện dưới đây, các em sẽ thấy vượt qua kỳ thi này thật đơn giản!
  Sắp thi học kì tới nơi rồi, các em học sinh chắc hẳn đang có lo lắng nhiều về môn Toán? Hãy tham khảo những bí quyết ôn luyện dưới đây, các em sẽ thấy vượt qua kỳ thi này thật đơn giản!
   

  1. Chạy trước khi nước đến

  Đừng để nước đến chân rồi mới nhảy mà hãy “chạy trước khi nước đến”. Ôn thi học kì 1 môn toán không quá khó như em tưởng, quan trọng là cần có kế hoạch cụ thể. Nhồi nhét kiến thức vào đêm trước khi thi không mang lại hiệu quả bởi vì các em phải nhớ quá nhiều thông tin cùng một lúc, khiến bản thân bị quá tải và kết quả là em sẽ không thu nhận được bất cứ thứ gì.

  Hãy lập kế hoạch sử dụng quỹ thời gian của mình cho việc học để đảm bảo rằng các em có thể ôn tập tất cả các vấn đề có trong kì thi: trong vòng bao nhiêu ngày phải học một chuyên đề, chuyên đề nào nên học trước, mỗi ngày cần học bao lâu,…

  Đừng cố “gồng mình” ngồi học quá khuya, vì giấc ngủ là thời gian não bộ ghi nhớ. Bật mí nhé, dậy sớm, đó chính là lúc mà bộ não chúng ta hấp thụ kiến thức nhanh nhất, trọn vẹn nhất đó.

  2. Không để "sai một li"

  Học toán, các em cần nắm chắc các kiến thức lý thuyết. Câu nói “sai một li đi một dặm” áp dụng đúng nhất với môn học này, chỉ cần các em không nhớ chính xác một con số thôi là đã cho ra kết quả sai hoàn toàn.

  Để ghi nhớ kiến thức nhanh chóng, các em nên sử dụng một cuốn sổ tay, ghi lại những kiến thức quan trọng thường được thầy cô lưu ý. Hãy giở chúng ra đọc bất cứ lúc nào các em rảnh hoặc cảm thấy quên.

  3. "Luyện võ" thường xuyên, theo từng cấp độ

  Hãy chọn các bài tập có độ khó tăng dần, làm tới giới hạn mà các em cảm thấy không thể giải được nữa hoặc mất quá nhiều thời gian để giải một bài.

  Sau đó, các em hãy so sánh giới hạn của bản thân với độ khó của đề thi thử. Tùy theo sự chênh lệch ở từng mảng kiến thức, các em lập ra kế hoạch học thêm phù hợp.

  Và đừng quên luyện tập thường xuyên để duy trì kiến thức và kỹ năng các em nhé!

  Chúc các em ôn thi thật hiệu quả!
  HINH ẢNH HỌC SINH TIÊU BIỂU